Ngày hội việc làm HTU năm 2017

Đăng ngày : 21/04/2017 3:15:23 PM

Ngày 20/4/2017, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội việc làm HTU năm 2017” với sự tham gia trực tiếp của 21 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa.

ngayhoivieclam2017

Toàn cảnh Ngày hội việc làm năm 2017

Tham dự Ngày hội việc làm năm 2017, về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Bí thư Đảng ủy-Phó Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, giáo viên chủ nhiệm và gần 2000 học sinh-sinh viên của các ngành Công nghệ may, Thiết kế thời trang, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử tốt nghiệp năm 2017 và hàng nghìn lượt HSSV đang học tại Trường.

Ngày hội việc làm là sự kiện được trường tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho HSSV tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp ở các doanh nghiệp, tìm được việc làm phù hợp; xây dựng hình ảnh về trách nhiệm của Trường đối với gia đình và HSSV. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực do Trường đào tạo. Đối với doanh nghiệp tham gia, sự kiện này là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu hình ảnh, thương hiệu của mình, được  tiếp cận và đón đầu gần 2.000 học sinh/sinh viên năm cuối và nhiều sinh viên đang học tập tại HTU. Trực tiếp tiếp xúc, đánh giá năng lực sinh viên và tìm kiếm cho mình những ứng viên tiềm năng với đa dạng lĩnh vực chính là quyền lợi của các doanh nghiệp khi tham gia ngày hội ý nghĩa này.

ngayhoivieclam20171

Cô Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Cô Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Bí thư Đảng ủy-Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới 21 doanh nghiệp đã quan tâm, giúp đỡ và hợp tác với Trường. Là trường đào tạo chuyên ngành dệt may, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là nơi cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp lớn nhất cho ngành. Mối quan hệ, hợp tác với các doanh nghiệp được duy trì và ngày càng phát triển. Thông qua Ngày hội việc làm, nhà trường mong muốn nhận được những thông tin phản hồi về chất lượng đào tạo, mức độ đáp ứng của sinh viên tốt nghiệp… nhằm giúp Trường tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy với mục tiêu cao nhất là đào tạo ra đội ngũ nhân lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo khi ra trường các doanh nghiệp sẽ sử dụng được ngay không phải đào tạo lại… Về phía nhà trường, các thầy cô giáo và các phòng chức năng tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp để cập nhật, điều chỉnh bài giảng và đặc biệt là giáo dục thái độ nghề nghiệp cho sinh viên.

ngayhoivieclam201721

Tham gia Ngày hội, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, tư vấn, phỏng vấn trực tiếp vào hàng trăm các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp như: Quản đốc, chuyền trưởng, quản lý các tổ sản xuất, cán bộ kỹ thuật, kỹ thuật viên may mẫu, giác sơ đồ, quản lý và kiểm tra chất lượng sản phẩm trong các doanh nghiệp may; quản lý đơn hàng; kỹ thuật viên cơ khí sửa chữa thiết bị may, kỹ thuật điện, cán bộ kế hoạch, nhân viên kế toán,  nhân viên phát triển sản phẩm… Tổng số trên 4000 lao động cần tuyển dụng của 21doanh nghiệp, như Tổng Công ty Đức Giang, Tổng Công ty may 10, Công ty X20, Công ty may Hồ Gươm,, Công ty Cổ phần Cơ khí May Gia Lâm, Công ty Cổ phần May Đáp Cầu, Công ty Cổ phần may Nam Định…vv. Mức lương bình quân khi làm việc trong nước từ 6-10 triệu đồng/tháng; từ 32-35 triệu đồng khi làm việc ở Nhật Bản.

Ngoài các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp, Ban tổ chức còn nhận được nhiều thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Những thông tin này đều được truyền tải tới HSSV. Ngày hội thực sự trở nên ý nghĩa khi được đông đảo HSSV tham gia với tinh thần tự nguyện, phấn khởi, các doanh nghiệp đánh giá cao trách nhiệm của Nhà trường và mong muốn tiếp tục được tham gia Ngày hội hàng năm.

Một số hình ảnh giao lưu, tuyển dụng tại bàn tư vấn của 21 doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm năm 2017:

ngayhoivieclam20172

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa đại diện

các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm HTU 2017

ngayhoivieclam20173