PHÒNG CTHSSV - THANH TRA GIÁO DỤC

Tính đến hôm nay, trung bình 1 thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng

Ngày đăng: 03:10 - 14/05/2021 Lượt xem: 383

Ảnh minh hoạ/Minh PhongẢnh minh hoạ/Minh Phong

Theo quy định, thí sinh được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ ngành giáo dục mầm non đến trước 17h ngày 16/5.

Tuyển sinh năm nay, có một số điểm mới, trong đó có việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng trực tuyến thay cho đăng ký nguyện vọng trên giấy. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.

Mùa tuyển sinh năm nay cũng ghi nhận sự đa dạng các phương thức xét tuyển khác nhau của các cơ sở giáo dục đại học. Trong đó, đáng chú ý là một số cơ sở đã tổ chức kỳ thi bổ sung, bên cạnh xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Click vào ảnh để xem các mốc thời gian gian quan trọng

Bộ GD&ĐT yêu cầu: Các cơ sở đào tạo phải có biện pháp kiểm soát các điều kiện sơ tuyển khi yêu cầu thí sinh trong tuyển sinh, không để có tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học do không đủ điều kiện sơ tuyển, không thông báo thí sinh trúng tuyển dưới mọi hình thức khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT, gây bức xúc xã hội.

Online: 50 Tổng truy cập: 18.626.846