Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

BẾ GIẢNG LỚP “KỸ NĂNG NGHỀ IE CHO LAO ĐỘNG NGÀNH MAY”

Ngày đăng: 09:32 - 19/04/2024 Lượt xem: 58

Chiều ngày 16/4/2024, tại nhà máy may Nghi Lộc – Nghệ An thuộc Tổng công ty cổ phần Dệt May Hà Nội (Tổng Công ty), Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (Trường) phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty tổ chức Bế giảng lớp “Kỹ năng nghề IE cho lao động ngành may”.

  

Toàn cảnh buổi lễ

 Tham dự buổi bế giảng có đại diện lãnh đạo Tổng Công ty, nhà máy và nhà trường. Về phía Công đoàn Tổng Công ty và nhà máy có ông Đặng Ngọc Quân – Chủ tịch Công đoàn. Đại diện phía Trường có TS. Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Xuân Sao – phòng Đào tạo, ThS. Trịnh Thị Thanh Hương – Giảng viên giảng dạy. Phía nhà máy Nghi Lộc có lãnh đạo các phòng ban và toàn thể học viên lớp học.
 
Mở đầu buổi lễ, ThS. Nguyễn Xuân Sao, đại diện đơn vị quản lý lớp học báo cáo tóm tắt tình hình học tập, kết quả của khóa học. Với thời lượng của chương trình khá ngắn, học tập trung từ 07/4/2024 đến 16/4/2024 tại nhà máy, cùng với sự nỗ lực của học viên, sự tận tình của giảng viên, đặc biệt là sự đồng hành của lãnh đạo nhà máy, Tổng Công ty nên khóa học đã diễn ra thành công và đạt kết quả cao (100% học hiên hoàn thành khóa học và được cấp chứng nhận). Bên cạnh đó, trong quá trình giảng dạy tại nhà máy, giảng viên cũng chia sẻ một số vấn đề mà nhà máy nên có giải pháp cải thiện trong thời gian tới: kế hoạch đầu tư đào tạo cho đội ngũ lao động, đặc biệt là đội ngũ cán bộ gắn liền với sản xuất về các kỹ năng quản lý, kiểm soát chất lượng, kỹ năng thiết kế, cân đối chuyền một cách khoa học và hiệu quả...; nên cải tiến và bổ sung cữ, gá trong các công đoạn may để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

ThS. Nguyễn Xuân Sao báo cáo tổng kết khóa học

  Đại diện Tổng Công ty, ông Đặng Ngọc Quân cũng chia sẻ, nhà máy may Nghi Xuân, Nghi Lộc là nhà máy mới, nên đội ngũ lao động tay nghề còn hạn chế, cán bộ quản lý có kinh nghiệm nhưng chưa được đào tạo bài bản nên công tác quản lý sản xuất, quản lý chất lượng còn chưa cao. Lãnh đạo Tổng Công ty sẽ có kế hoạch cụ thể cho các khóa đào tạo chuyên môn đối với từng đối tượng tại nhà máy trong thời gian tới.

Ông Đặng Ngọc Quân, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát biểu

 Về phía Trường, TS. Nguyễn Văn Đức – Phó hiệu trưởng cho biết, đối với đào tạo chuyên môn ngắn hạn cho người lao động từ công nhân, cán bộ cấp trung hay giám đốc thì Trường luôn thực hiện song song với đào tạo chính quy. Các khóa đào tạo này đã được các doanh nghiệp dệt may lớn tín nhiệm đặt hàng trong những năm vừa qua và Tổng Công ty cũng là một trong những khách hàng đó. Với những chia sẻ và tư vấn của giảng viên, Trường luôn sẵn sàng cùng đồng hành với Tổng Công ty trong việc trang bị các kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết để giúp Công ty cải thiện những vấn đề còn thiếu và yếu hiện tại. Ông cũng mong rằng, sau khóa đào tạo này, học viên có thể áp dụng được các kiến thức, kỹ năng được trang bị để áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả và giúp nhà máy phát triển hơn nữa.

 TS. Nguyễn Văn Đức – Phó hiệu trưởng phát biểu

 Sau những chia sẻ ngắn gọn của đại diện lớp học, phía lãnh đạo Trường, Tổng Công ty trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho từng học viên. Hy vọng rằng, sau khóa đào tạo toàn bộ học viên lớp học sẽ tự tin áp dụng kiến thức vào thực tế công việc được tốt và hiệu quả hơn.
 
Một số hình ảnh trong buổi lễ bế giảng:       Nguyễn Xuân Sao – Phòng Đào tạo


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 80 Tổng truy cập: 19.293.321