Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các đối tác bang Andhra Pradesh, Ấn Độ

Ngày đăng: 04:51 - 27/07/2023 Lượt xem: 138
Trong những năm qua, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã triển khai thành công nhiều chương trình hợp tác với các đối tác Ấn Độ: Tổ chức Hội thảo quốc tế, trao đổi sinh viên, giảng viên. Nhằm phát huy và tăng cường hợp tác sâu rộng hơn nữa với các đối tác Ấn Độ, sáng ngày 21/7/2023 Nhà trường đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, do ông Buggana Rajendranath, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Bộ Dệt May, Vụ Đào tạo kỹ năng của Bang và cán bộ Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, có TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị của trường.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai bên
TS. Nguyễn Văn Đức, Phó Hiệu trưởng Nhà trường điểm qua một số hoạt động hợp tác rất thành công của Nhà trường với một số đối tác Ấn Độ và bày tỏ quan điểm rất mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác Ấn Độ.  TS. Nguyễn Văn Đức giới thiệu sơ bộ các thế mạnh và lĩnh vực đào tạo của Nhà trường để đoàn đại biểu Ấn Độ cùng thảo luận, trao đổi các nội dung hợp tác khả thi giữa hai bên.
Bộ trưởng Buggana Rajendranath chia sẻ Andhra Pradesh là một trong những đầu tầu kinh tế của Ấn Độ, trong đó dệt may là lĩnh vực trọng điểm và là thế mạnh của bang, gồm sản xuất bông, sợi, vải và hàng may mặc. Đồng thời, bang có nhiều trường đại học đào tạo dệt may như: Kỹ thuật dệt may, Cơ khí dệt may, Thiết kế thời trang,...Vì vậy, cơ hội hợp tác giữa các đối tác của bang với Nhà trường là vô cùng lớn. Cũng tại buổi làm việc, ông K. Sunitha IAS, Thứ trưởng bộ Dệt May và ông Vinod Kumar V IAS, Giám đốc điều hành Công ty đào tạo kỹ năng, đã đề xuất hai bên ký thỏa thuận hợp tác cùng nghiên cứu về vải mới, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, cử chuyên gia tham gia các hội thảo, ...

Đoàn đại biểu của Ấn Độ
Trong chuyến thăm, đoàn đại biểu Ấn Độ rất ấn tượng mới hoạt động sản xuất của trung tâm Sản xuất-Dịch vụ của Nhà trường. Đây là mô hình đào tạo giúp sinh viên có được kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, đáp ứng đúng yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng, giới thiệu sản phẩm may của Trung tâm Sản xuất-Dịch vụ.
 

Đoàn thăm quan khu vực hoàn thiện sản phẩm veston của Trung tâm Sản xuất-Dịch vụ
 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Sản xuất-Dịch vụ
 

Hai bên tặng quà lưu niệm
Chuyến thăm và làm việc này đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên. Hy vọng trong thời gian tới, nhiều chương trình hợp tác sẽ được tích cực triển khai.
 
Thu Hằng-Phòng Đào tạo
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 54 Tổng truy cập: 19.021.807