Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của phòng Đào tạo

Ngày đăng: 10:28 - 24/04/2023 Lượt xem: 199
Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2023, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2023 do TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng đã tiến hành nghiệm thu đề tài của phòng Đào tạo “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy ép vải tự động tấm phẳng phục vụ cho giảng dạy tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”. Đề tài do TS. Nguyễn Quang Thắng, Phó trưởng phòng Đào tạo làm chủ nhiệm, cùng với sự tham gia của ThS. Nguyễn Thái Cường, giảng viên khoa Cơ điện.

TS. Nguyễn Quang Thắng trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu
Đề tài được thực hiện với mục đích chế tạo máy ép vải tự động tấm phẳng phục vụ cho giảng dạy tại trường; phân tích được nguyên lý cấu tạo của máy ép nhiệt tự động; thiết kế được bản vẽ chi tiết, bản vẽ chế tạo, bản vẽ lắp của máy; xây dựng mô hình 3D mô phỏng các cơ cấu và hoạt động của máy bằng phần mềm NX hoặc Soliwords. Kết quả của đề tài sẽ được ứng dụng vào giảng dạy nhiều học phần trong chương trình đào tạo: Vẽ kỹ thuật, Công nghệ chế tạo máy, Dung sai kỹ thuật, Đồ án chi tiết máy, Đồ án công nghệ chế tạo máy, Lý thuyết sửa chữa thiết bị may; Truyền động thủy lực và khí nén,... Đồng thời máy ép sẽ được sinh viên ngành thời trang sử dụng ép các chi tiết may, các chi tiết trang trí của trang phục, bởi đặc thù của ngành thời trang là tạo ra các sản phẩm đơn chiếc theo thiết riêng nên máy ép dạng linh hoạt như này là rất cần thiết và hiệu quả.

Sơ đồ máy ép vải tự động tấm phẳng

Máy ép vải tự động tấm phẳng
 
Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã ghi nhận hoạt động nghiên cứu khoa học nghiêm túc của nhóm nghiên cứu. Hội đồng đã làm rõ mặt mạnh, đề cập một số điểm còn tồn tại, hạn chế của đề tài, đồng thời mở ra các hướng phát triển phù hợp cho từng đề tài trong thời gian tới.

 
 
TS. Hoàng Xuân Hiệp, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH
 
 
Hội đồng Khoa học đã đánh giá đề tài đạt loại Tốt. Đây là đề tài có tính khả thi cao, rất cần thiết trong công tác giảng dạy, đào tạo, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Bên cạnh đó, đề tài cũng sẽ hỗ trợ hiệu quả cho nghiên cứu, học tập của giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH
 
Thu Hằng-Phòng Đào tạo
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 26 Tổng truy cập: 19.328.608