Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Tuyển chọn đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018-2019

Ngày đăng: 08:12 - 12/02/2019 Lượt xem: 843
Sáng ngày 28/01/2019 Hội đồng tuyển chọn trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tiến hành tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2018-2019 của 3 nhóm sinh viên khoa Kinh tế.
 
Nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên thường là những nghiên cứu nhỏ nhưng gần gũi và rất thực tế với cuộc sống và trải nghiệm của giới sinh viên. Việc tham gia thực hiện các đề tài NCKH ở bậc Đại học sẽ giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức từ nhiều lĩnh vực ngoài chuyên môn và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để thành công trong xã hội.
 
Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học sẽ rèn luyện được kỹ năng tư duy phản biện và tư duy phân tích - tổng hợp. Trên thực tế, để thực hiện được các nghiên cứu, sinh viên cần phải tìm, đọc và phân tích rất nhiều bài báo khoa học, tài liệu nghiên cứu giúp sinh viên mở rộng kiến thức của bản thân mình sang những chủ đề mới hơn, sâu hơn, nằm ngoài những nội dung được giảng dạy. Điều này góp phần tạo nên tinh thần tò mò khoa học ở sinh viên và sẽ tạo nên động lực học hỏi to lớn trong công việc sau này.
 
Bên cạnh đó, kỹ năng giải quyết vấn đề cũng là một điểm rất tích cực mà sinh viên tham gia NCKH sẽ được trải nghiệm. Khoa học lúc nào cũng đầy bất ngờ thú vị. Việc làm quen với điều đó và nắm bắt phương pháp phân tích, giải quyết vấn đề và vượt qua khó khăn sẽ góp phần tạo cho sinh viên một nền tảng vững chãi trước khi bước vào thị trường lao động. Hiểu được những giá trị mà hoạt động NCKH mang lại, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã triển khai hoạt động này đến các em sinh viên. Được sự hướng dẫn của các thầy, cô giảng viên khoa Kinh tế và thông qua tuyển chọn cấp khoa, khoa Kinh tế đã tuyển chọn được 3 đề tài của 3 nhóm sinh viên đưa lên tuyển chọn cấp trường.
(Toàn cảnh buổi tuyển chọn đề tài NCKH sinh viên)
 
Hội đồng tuyển chọn đã đánh giá cao ý tưởng nghiên cứu cũng như phương pháp nghiên cứu của sinh viên. Các đề tài đều tập trung nghiên cứu những vấn đề rất thực tế liên quan đến mảng kiến thức chuyên môn của các em. Sản phẩm của đề tài đều gắn liền với thực tế sản xuất tại doanh nghiệp may, gắn liền với hình thứcc kinh doanh đa tiện ích của giới sinh viên trên mạng internet. Cách triển khai nghiên cứu của các em tuy chưa thật khoa học nhưng rất rõ cách làm và cụ thể từng bước tiến hành.
 
Cũng tại buổi tuyển chọn, cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng, tuyên dương 3 nhóm sinh viên tiêu biểu, tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học, là những sinh viên đi đầu trong việc lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học cho sinh viên toàn trường. Hi vọng, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên sẽ diễn ra sôi nổi và đạt nhiều kết quả tốt; đó là cơ hội rèn luyện, năng cao kiến thức và kĩ năng cho sinh viên.
 
Hàn Thị Mỹ Hạnh - Phòng Đào tạo
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 81 Tổng truy cập: 10.460.408