Sinh viên Nguyễn Đức Chung – Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chính thức tham dự kỳ thi tay nghề Asean lần thứ XI năm 2016 tại Malaysia

Đăng ngày : 02/08/2016 10:49:15 AM

Trong tháng 7/2016, Tổng cục dạy nghề phối hợp với Bộ Công thương tổ chức thi sát hạch lựa chọn thí sinh chính thức tham dự kì thi tay nghề Asean lần thứ XI tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội – Đơn vị đăng cai tổ chức huấn luyện thí sinh nghề may thời trang chuẩn bị tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016.

Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dạy nghề (người thứ 2 từ bên trái) phát biểu chỉ đạo

Tới dự và chỉ đạo kì thi ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dạy nghề cho biết: Năm 2016 Đoàn Việt Nam dự kiến có 26 nghề dự thi tay nghề ASEAN, trong đó có 25 nghề chính thức và 1 nghề trình diễn (nghề trang trí nội ngoại thất). Các hoạt động chính tham dự kì thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 gồm có các hoạt động chính: Các hoạt động chuẩn bị cho kì thi; các hoạt động chuẩn bị, tổ chức đoàn Việt Nam tham dự kì thi tay nghề ASEAN và hoạt động Tôn vinh, khen thưởng, tổng kết tham dự kì thi tay nghề ASEAN. Kì thi sát hạch đối với nghề Công nghệ Thời trang  lần này tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là một trong những chuỗi hoạt động để tiến tới kì thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 tại Malaysia

Phát biểu tại kì thi sát hạch,Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dạy nghề, Ông Cao Văn Sâm đã khích lệ, động viên các thí sinh dự thi, Đồng thời chỉ đạo lãnh đạo nhà trường và trực tiếp là các chuyên gia huấn luyện tập trung huấn luyện ở từng modul, chú ý khắc phục lỗi làm mất điểm trong các kỳ thi trước, Công tác chăm sóc sức khỏe cho các em thí sinh phải được đặc biệt chú trọng, có thể mời thêm các chuyên gia giỏi giúp các em trong việc trau dồi kỹ năng, kỹ thuật trong khi thi; khả năng tiếng Anh để đọc và phân tích đề thi.

Các thí sinh tham dự kì thi sát hạch

Kì thi sát hạch lựa chọn thí sinh dự thi tay nghề ASEAN năm 2016 nghề Công nghệ thời trang, có 03 thí sinh dự thi đến từ các đơn vị: Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Vinatex TPHCM; Công ty TNHH phát triển thời trang TBF và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Kì thi nhằm đánh giá và lựa chọn 02 thí sinh chính thức tham dự kì thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 tại Malaysia. Kết quả sát hạch, sinh viên Nguyễn Đức Chung – Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là một trong 2 thí sinh xuất sắc nhất chính thức được Ban tổ chức hội thi tay nghề Quốc gia giới thiệu tham dự kì thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm 2016 tại Malaysia.

Ông Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (người thứ 2 từ bên trái) phát biểu

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Ông Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường cam kết sẽ giúp đỡ tạo điều kiện tốt nhất về trang thiết bị, dụng cụ, nguyên vật liệu và các điều kiện cần thiết khác để phục vụ cho công tác huấn luyện các thí sinh tham dự kì thi tay nghề Asean lần thứ XI ,chúc các em thí sinh cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt bài thi của mình.