SV trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội quay trở lại "đường đua" sau kỳ nghỉ Tết

Ngày đăng: 04:57 - 06/02/2023 Lượt xem: 368
Kỳ nghỉ Tết đã khép lại, ngày 06/2/2023 sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã quay trở lại “đường đua” học hành với nhiều cảm xúc khác nhau.Sau 3 tuần thỏa sức vui Tết, sinh viên quay trở lại trường thường sẽ có nhiều cảm xúc khác nhau. Đa phần các bạn đều háo hức, nôn nao đến trường để gặp thầy cô và bạn bè, tuy nhiên cũng có cảm xúc lo lắng về việc bắt đầu lại việc học sau thời gian dài nghỉ xả hơi, đặc biệt các bạn năm thứ nhất lần đầu tiên bước vào kỳ thi học kỳ đầu tiên.
 Bạn Phạm Thị Ngọc Huyền - sinh viên năm 2 ngành Công nghệ may chia sẻ: “Thật vui sau thời gian nghỉ Tết ở bên gia đình, mình đã được quay trở lại trường học, được gặp gỡ bạn bèn, được quay lại cuộc sống thường nhật của sinh viên”. Trong khi đó với tấm lì xì trên tay bạn Trần Ngọc Anh, sinh viên ngành Kế toán hào ứng cho biết “Buổi đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết được các thầy, cô mừng tuổi với bao lời chúc tốt đẹp. Mình sẽ phấn đấu để dành học bổng trong kỳ này”.
Bên cạnh cảm xúc hào hứng, sinh viên cũng có đôi chút lo lắng, bỡ ngỡ về việc quay trở lại trường. Đây có thể là tâm lý chung của nhiều bạn sau những ngày được thoải mái vui chơi, gần gũi với gia đình. Bạn Công Định bày tỏ: “Do khoảng thời gian ở nhà lâu, không động chạm gì vào sách vở, nhiều kiến thức bị tạm quên tạm thời, chắc mình phải dành thời gian để ôn lại kiến thức”. Bạn Phương Nga cũng bộc bạch “ Vì thời gian nghỉ Tết khá dài mình lo sẽ bắt nhịp lịch trình và những hoạt động sau Tết hơi chậm.Trong khi đó, bạn Nguyễn Thiện Nhân sinh viên năm nhất ngành Thiết kế thời trang cho biết” Ngày đầu tiên đi học sau Tết cũng là ngày thi đầu tiên của học kỳ đầu, mình cảm thấy hơi lo vì cách thi ở trường đại học khác xa so với thời cấp 3".Sẽ có đôi chút lo lắng về lịch trình học sắp tới, về những hoạt động và khối lượng bài vở, nhưng các bạn vẫn trong tâm thế đón nhận thoải mái, tích cực.“Nếu đặt bản thân vào tâm thế thoải mái thì chúng ta sẽ dễ dàng thích ứng được với việc học sau Tết. Cá nhân mình luôn chủ động cập nhật thời khóa biểu cũng như những thông tin học hành từ trước, nên mình nghĩ chỉ cần tự tin nói sẵn sàng thì chúng ta sẽ thực hiện được mọi thứ một cách tốt nhất”, Bùi Ngọc Anh - sinh viên năm nhất ngành Quản lý công nghiệp tự tin nói.


 
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên sẽ khó tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ, lo lắng khi trở lại trường lớp. Tuy nhiên, với sự năng động và nhiệt huyết vốn có của tuổi trẻ, cùng với những lời khuyên hữu ích trên của các thầy cô, tin rằng, các bạn sẽ nhanh chóng vào guồng học tập và hoạt động dễ dàng, nhanh chóng.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

 

Các bài viết khác

Lời thầy cô
20/11/2023
59 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
49 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
140 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
8.962 lượt xem
Review các ngành đào tạo HTU năm 2023
25/07/2023
13.621 lượt xem
HỘI THI THỢ GIỎI HTU NĂM 2023
19/07/2023
146 lượt xem

Liên kết website