Tập huấn nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy năm 2016

Đăng ngày : 17/11/2016 3:38:55 PM

Ngày 12/11/2016, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 11 Huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy năm 2016 cho Đội PCCC, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên của nhà trường.

Tham gia chương trình tập huấn gồm 55 đồng chí là cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường dưới sự hướng dẫn của Trung úy Nguyễn Kim Hữu – Cán bộ Đội PCCC số 11 Huyện Gia Lâm. Nội dung buổi tập huấn gồm hai phần: phần lý thuyết và phần thực hành.

Trung úy Nguyễn Kim Hữu – Cán bộ Đội PCCC số 11 Huyện Gia Lâm phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC  tới cán bộ , giảng viên, công nhân viên nhà trường

Trong phần lý thuyết các cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật PCCC, đồng thời được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng chống cháy nổ, giới thiệu cấu tạo, tính năng và cách sử dụng của phương tiện chữa cháy.

Sau phần học lý thuyết, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy, diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn với giả định xảy ra vụ cháy tại toà nhà ký túc xá của Trường.

Buổi  tập huấn đã diễn ra thành công giúp nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho Đội PCCC của trường và mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên để từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của nhà trường, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra tại cơ quan cũng như gia đình, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn PCCC: