Thi nâng bậc kỹ năng may công nghiệp cho giảng viên năm 2017

Đăng ngày : 11/08/2017 8:42:41 AM

Thực hiện chủ trương giảng viên khối ngành kỹ thuật phải vừa có trình độ sau đại học, vừa có kỹ năng thực hành ở cấp độ thành thạo và biến hóa theo yêu cầu sản xuất công nghiệp hiện đại, sáng ngày 9/8/2017, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội thi nâng bậc cho 43 giảng viên. Những giảng viên dự thi đợt này là những đồng chí đang giảng dạy các học phần chuyên ngành Công nghệ may và Thiết kế thời trang, có trách nhiệm nâng cao trình độ kỹ năng may công nghiệp từ bậc 4 lên bậc 5 và từ bậc 5 lên bậc 6.

thinangbacgiangvien20173Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thi nâng bậc cho giáo viên năm học 2017

Tới dự buổi lễ khai mạc Thi nâng bậc có: đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Ủy viên ban thường vụ, Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Đức -Trưởng phòng Tổ chức hành chính; Các đ/c lãnh đạo các đơn vị: khoa Công nghệ May, khoa Thời trang, trung tâm Thực hành May và 43 giảng viên tham gia thi nâng bậc.

thinangbacgiangvien20171Đồng  chí Nguyễn Văn Đức – Trưởng phòng Tổ chức hành chính công bố các quyết định thi nâng bậc kỹ năng may công nghiệp

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là trường đào tạo theo định hướng ứng dụng, những năm vừa qua lãnh đạo nhà trường rất quan tâm đến việc bồi dưỡng kỹ năng thực hành cho đội ngũ giảng viên. Với mong muốn đưa kiến thức thực tiễn của ngành nghề vào từng học phần và bồi dưỡng kỹ năng thực hành thành thạo cho đội ngũ giảng viên giảng dạy các học phần chuyên ngành Công nghệ may và Thời trang, Nhà trường tổ chức thi nâng bậc kỹ năng may công nghiệp với các nội dung như sau:

– Thi nâng từ bậc 4 lên bậc 5 gồm 34 giảng viên chia làm 2 tiểu ban:

+ Tiểu ban 1 gồm 19 đ/c thuộc Trung tâm Thực hành may: May mẫu đối.

+  Tiểu ban 2 gồm 15 đ/c là giảng viên khoa Công nghệ May và Thời trang: Cắt, may áo veston nữ.

– Thi nâng từ bậc 5 lên bậc 6 gồm 9 đ/c khoa Công nghệ May, Thời trang và Trung tâm thực hành may: Cắt, may áo veston nam.

Tiêu chuẩn để tham gia hội thi là các giảng viên đã có trình  độ kỹ năng thực hành từ  bậc 4 trở lên, có thời gian làm việc tại trường từ 5 đến 10 năm; không vi phạm các quy định của khoa, nhà trường; có tinh thần trách nhiệm cao trong giảng dạy và nghiên cứu khoa  học theo hướng ứng dụng.

thinangbacgiangvien20174
Đồng chí Nguyễn Thu Phượng-Ủy viên ban thường vụ, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường chỉ ra rằng, hiện nay theo phân tầng của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì các cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng sẽ chiếm số lượng đáng kể trong toàn hệ thống, đòi hỏi trình độ kỹ năng, năng lực, của giảng viên ngày một cao hơn. Năm 2017, nhà trường tổ chức hội thi nâng bậc kỹ năng may công nghiệp cho tổng số 43 giảng viên đủ tiêu chuẩn, với mục đích bồi dưỡng kỹ năng thực hành cho giảng viên đáp ứng chuẩn giảng viên trong điều kiện giảng dạy ngành Công nghệ may và Thiết kế thời trang theo định hướng ứng dụng. Nội dung thi được chia theo các tiểu ban phù hợp với chuyên môn giảng dạy của các Khoa/Trung tâm bao gồm: kỹ năng may mẫu đối  áo Jacket; kỹ năng cắt, may áo Veston nam, nữ. Đồng chí mong rằng các thí sinh sẽ nỗ lực hết sức mình để đạt kết quả cao nhất.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

thinangbacgiangvien20175

thinangbacgiangvien20176Giảng viên thi bậc 5-phần thi may mẫu đối áo Jacket

thinangbacgiangvien20179

Giảng viên thi bậc 5 – phần thi cắt, may áo Veston nữ

thinangbacgiangvien20178

Giảng viên thi bậc 6 – phần cắt, may áo Veston nam

LP

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |