KHOA THỜI TRANG

DUYỆT ĐỀ XUẤT ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN

Ngày đăng: 01:47 - 23/10/2023 Lượt xem: 97

Nghiên cứu khoa học có vai trò trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp khoa học phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp cho sinh viên: hiểu được làm cách nào để phát hiện chủ đề nghiên cứu; xây dựng thuyết minh đề cương; cách thức tổ chức thực hiện và giải quyết vấn đề nghiên cứu; tìm hiểu lịch sử vấn đề nghiên cứu; giải thích lý do vì sao phải nghiên cứu; lý giải mục tiêu của việc nghiên cứu; xác định đối tượng và khách thể nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu; cách đặt giả thuyết khoa học; xác định nhiệm vụ nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu; dự kiến sản phẩm nghiên cứu và cuối cùng là cách tìm kiếm nguồn tài liệu tham khảo nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên, ngày 29/09/2023 vừa qua, Khoa Thời trang tổ chức họp duyệt đề xuất nhiệm vụ NCKH sinh viên năm học 2023- 2024.

Tham dự buổi họp có đồng chí ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ – Trưởng khoa Thời trang, ThS. Nguyễn Thị Hồng Liên – Phó Trưởng khoa Thời trang, ThS. Lê Thái Sơn – Trưởng bộ môn Thời trang 2, ThS. Khúc Thị Minh Phượng – Trưởng bộ môn Thời trang 1, Th.S Phí Thị Huyền - Giảng viên, Th.S Đinh Thị Thanh Huyền - Giảng viên, Th.S Vũ Thị Sim – Giảng viên cùng các đồng chí giảng viên hướng dẫn và nhóm sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Ảnh: Một số hình ảnh của buổi họp Hội đồng duyệt đề xuất NCKH sinh viên

Tại buổi duyệt đề xuất đề tài, lần lượt các em SV lên trình bày đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học và tóm tắt nhiệm vụ thực hiện của đề tài. Sau một thời gian góp ý, trao đổi của hội đồng và sinh viên, Hội đồng đã kết luận những phương án sửa chữa và điều chỉnh trong đề xuất, chủ yếu các nội dung cần chỉnh sửa là tên đề tài, tính cấp thiết và mục tiêu của đề tài. Cuối cùng, có 07 đề xuất được thông qua để tiến hành các bước tiếp theo.

Những đề tài được thông qua đề xuất là:

Đề xuất đề tài NCKH 1: “Khai thác ý tưởng sóng điện từ trong thiết kế bộ sưu tập thời trang trình diễn“, SV Phùng Thị Ngọc Anh DHTT1K5, GVHD: ThS. Khúc Thị Minh Phượng;

Đề xuất đề tài NCKH 2: “Thiết kế trang phục ấn tượng lấy cảm hứng từ kiến trúc Lầu Ngũ Phụng (Ngọ Môn)“, SV Tống Thị Nhạn DHTT2-K5, GVHD: ThS. Nguyễn Thị Hồng Liên;

Đề xuất đề tài NCKH 3: “Ứng dụng kĩ thuật khảm trai truyền thống vào thiết kế trang phục ấn tượng“, SV Nguyễn Thảo Vân lớp DHTT1-K5, GVHD: ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ;

Đề xuất đề tài NCKH 4: “Nghiên cứu kỹ thuật đúc đồng của làng nghề Đại Bái Bắc Ninh ứng dụng trong thiết kế sản phẩm thời trang ấn tượng.“, SV Vũ Thị Linh Chi lớp DHTT2-K5, GVHD: ThS. Nguyễn Thị Thanh Huệ;

Đề xuất đề tài NCKH 5: “Thiết kế trang phục ấn tượng lấy ý tưởng từ hình tượng cây tre“, SV Bùi Thị Thùy lớp DHTT1-K5, GVHD: ThS. Phí Thị Huyền;

Đề xuất đề tài NCKH 6: “Sáng tác bộ sưu tập thời trang dạ hội  với cảm hứng từ phong cách nghệ thuật Baroque“, SV Đinh Thị Nguyệt lớp DHTT1-K5, GVHD: ThS. Nguyễn Thị Hồng Liên;

Đề xuất đề tài NCKH 7: “Thiết kế bộ sưu tập trang phục ấn tượng lấy cảm hứng từ Tranh kính màu nhà thờ Gothic“, SV Nguyễn Thanh Xuân lớp DHTT2-K5, GVHD: ThS. Nguyễn Thị Hồng Liên;

Ảnh: Một số hình ảnh buổi duyệt đề xuất đề tài

Ban Biên Tập website khoa Thời trang
Đặng Thị Lan Anh