Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

Giới thiệu chung

KHOA THỜI TRANG

I. Thông tin về đơn vị

- Tên: Khoa Thời trang

- Lãnh đạo đơn vị:

Phó trưởng khoa: Ths. Nguyễn Thị Thanh Huệ

Trưởng bộ môn Thời trang 1: Ths. Khúc Thị Minh Phượng

Trưởng bộ môn Thời trang 2: Ths. Lê Thái Sơn

- Điện thoại: 04.36923192

- Website: tt.hict.edu

II. Quá trình hình thành và phát triển

Khoa Thời trang trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiền thân là khoa Thiết kế thời trang trường Cao đẳng Công nghiệp - Dệt may Thời trang Hà Nội. Song hành với sự phát triển của Nhà trường, khoa Thời trang đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, trở thành khoa có truyền thống bề dày trong công tác giáo dục và đào tạo chuyên ngành Thiết kế thời trang. Trong quá trình phát triển, với nhiều sự biến động, đến nay đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu bao gồm 11 giảng viên, 01 giáo vụ. Hầu hết các giảng viên đều có trình độ thạc sỹ, là những người có chuyên môn vững vàng, có phương pháp sư phạm tốt, có kinh nghiệm giảng dạy và luôn tâm huyết với nghề đem đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất cần thiết của nhà thiết kế thời trang đáp ứng với nhu cầu xã hội và thời kỳ hội nhập.

Năm học 1999 – 2000 khoa tuyển sinh khóa đầu tiên đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp ngành Thiết kế Thời trang.

Năm học 2006 – 2007 khoa tuyển khóa đầu tiên trình độ Cao đẳng ngành Thiết kế Thời trang.

Các thế hệ học sinh, sinh viên ra trường luôn được các công ty may, các cơ sở thời trang lớn của tập đoàn Dệt May Việt Nam đón nhận và sau một thời gian họ giữ những chức vụ quan trọng trong công ty như Giám đốc, phó Giám đốc, Trưởng phòng…hoặc mở các thương hiệu thời trang riêng như Bella Moda, Veston Duy Nguyễn, Jammy clothing, Annanguyen….. Ngoài ra còn có rất nhiều học sinh, sinh viên của khoa đạt giải cao trong hội thi tay nghề cấp thành phố, quốc gia và ASEAN như Lê Thái Sơn lớp TCTT – K3 đạt huy chương vàng ASEAN, Lương Thị Hải Luân CĐTT – K6 đạt chứng chỉ tay nghề xuất sắc ASEAN; Tưởng Thị Hồng Ngọc lớp CĐTT – K7, Nguyễn Đức Chung lớp CĐTT - K9 giải nhất tay nghề quốc gia và nhiều HSSV đạt giải nhất, nhì cấp thành phố.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Thiết kế Thời trang cùng với phương châm luôn nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận thực tế, hướng đến nhu cầu của người học và của xã hội, chương trình, giáo trình giảng dạy của Khoa luôn đổi mới, hoàn thiện và mang tính thực tiễn, cập nhật kiến thức mới. Các học phần cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản và chuyên sâu để giúp sinh viên hòa nhập với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thời trang.

Chính vì vậy, Năm học 2016-2017, Nhà trường đã xây dựng xong chương trình mở ngành trình độ Đại học ngành Thiết kế thời trang. Dự kiến sẽ tuyển sinh trong năm học 2017-2018 nếu được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép. Đây là một cơ hội rất tốt để sinh viên có thể lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực thiết kế thời trang trong những năm tới của ngành Dệt may Việt Nam.

Sinh viên được học tập tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với môi trường rất thân thiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đúng mức. Hiện nay đối với ngành thiết kế thời trang, ngoài việc đầu tư các phòng học chung cho các ngành, các phòng học dành riêng cho chuyên ngành được trang bị đầy đủ như: Phòng nghiên cứu thiết kế mẫu thời trang, phòng học thực hành vẽ hình họa, phòng thực hành sáng tác mẫu, phòng học trang điểm, phòng học thiết kế thời trang trên manocanh, phòng học thiết kế thời trang trên máy tính, phòng trình diễn thời trang, các thiết bị máy thêu điện tử, máy cán mex...nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên. Ngoài việc trang bị kiến thức cơ bản cho sinh viên, Khoa cũng chú trọng đến việc thực hành nghề và thực  tập tại doanh nghiệp cung cấp kiến thức thực tế cho các sinh viên. Khoa thường xuyên liên hệ cho sinh viên thực tập tại các công ty, doanh nghiệp thời trang có uy tín như trung tâm thời trang Hera của Tổng công ty Đức Giang, thời trang Emspo, thời trang công sở Nefertiti, thời trang Bella Moda… Trong thời gian học tập tại trường, khoa đã áp dụng phương châm “Học mà chơi – Chơi mà học” trong đào tạo, khoa đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn kết hợp với hoạt động phong trào văn hóa nghệ thuật, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh như: câu lạc bộ thời trang,  thi Thiết kế Thời trang.... Các hoạt động này đã thu hút nhiều sinh viên tham gia và đạt được những thành công đáng khích lệ.

Cùng với sự phát triển, khoa còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, từ năm 2014 đến nay, khoa đã nghiệm thu được 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, 01 đề tài cấp Bộ công thương, biên soạn nhiều chương trình,  giáo trình, tài liệu giảng dạy. Phong trào thi đua “Hai tốt” được khoa đặc biệt quan tâm và chú trọng. Chính nhờ sự nổ lực của tập thể giảng viên, khoa đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục – đào tạo. Hội thi giáo viên giỏi toàn quốc: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huệ giải nhất, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Liên giải nhì. Hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố: cô giáo Nguyễn Thu Phượng đạt giải nhất và nhiều thày, cô giáo trong khoa đạt giải nhì, giải ba. Tập thể giáo viên khoa Thời trang nhận nhiều phần thưởng cao quý: bằng khen của bộ công thương, bộ giáo dục & đào tạo, Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Tập đoàn Dệt May.

Bên cạnh việc thường xuyên bồi dưỡng kiến thức và nâng cao tay nghề, tất cả các giảng viên khoa Thời trang  luôn hướng tới phương châm là người thầy tận tâm, là người bạn thấu hiểu, và đôi khi là “người cha” nghiêm khắc đối với các em sinh viên, để giúp các em giải quyết những vướng mắc, nuôi dưỡng đam mê và chắp cánh cho ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang của các em thành hiện thực.

                          


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 41 Tổng truy cập: 19.308.383