Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA THỜI TRANG

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN THỜI TRANG – SỢI DỆT NHIỆM KÌ 2023-2028

Thực hiện theo kế hoạch tổ chức đại hội các CĐBP tiến tới ĐHCĐ trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ngày 25/12 vừa qua, Công đoàn TT-SD tiến hành thực hiện Đại hội CĐ bộ phận nhiệm kỳ 2023 – 2028 với mục đích:

Hội nghị đối thoại sinh viên với cán bộ quản lý khoa Thời trang năm học 2022 – 2023

Hội nghị đối thoại sinh viên với cán bộ quản lý khoa Thời trang năm học 2022 – 2023 tổ chức vào 8 giờ 30 phút ngày 23 tháng 12 năm 2022 tại hội trường C5- 401, nhằm tạo ra môi trường trao đổi thông tin hai chiều và giải đáp kịp thời, thỏa đáng những thắc mắc, nguyện vọng của SV, giúp SV nhận thức đúng, có cái nhìn toàn diện hơn, khách quan hơn về các mặt hoạt động của khoa và nhà trường;

Làm tranh ghép vải từ nguyên liệu thừa của ngành May

Tóm tắt: Ngành Dệt May nói chung và ngành Thời trang ở Việt Nam nói riêng đang phát triển mạnh. Bên cạnh những lợi ích về kinh tế - xã hội mà ngành Dệt May mang lại thì trong quá trình sản xuất, các doanh nghiệp thừa rất nhiều nguyên liệu đầu vào như: vải đầu tấm, vải vụn hay những chiếc khuy hỏng, đổi màu, các loại khóa, chun… Một phần nguyên liệu thừa được các doanh nghiệp may thời trang sử dụng cho các mã hàng sản xuất khác hoặc bán ra thị trường với giá rất rẻ. Những vải vụn được xử lý bằng cách đốt hoặc chôn lấp, gây ra mối nguy hại không nhỏ với môi trường. Việc tạo ra 1 tác phẩm nghệ thuật từ nguyên liệu thừa của ngành May có giá trị rất lớn về mặt tinh thần và góp một phần công sức nhỏ trong công cuộc bảo vệ môi trường sống xanh.

CÁC LOẠI CHẤT LIỆU MỚI TRONG NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Thời trang, đã và đang bước vào một kỷ nguyên mới: The New Material Age. Viễn cảnh giới hạn về sợi tự nhiên và da đã thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang tìm kiếm các lựa chọn khác. Điều này đã mở ra kỷ nguyên của vải sợi hóa học. Ngày nay, các nhà thời trang, nhà khoa học, nhà thiết kế và cả những nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm đến các loại vật liệu tiên tiến như một giải pháp thay thế, chấm dứt vấn nạn mà các loại vải sợi tổng hợp đã gây ra. Chất liệu thay thế được tạo ra từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ, thân thiện và bền vững với môi trường như nấm, phụ phẩm nông nghiệp hay protein (lấy cảm hứng từ DNA của nhện)… Trên thực tế, các nhà sản xuất đều nhận ra rằng những loại vật liệu thay thế này chính là những gì mà người tiêu dùng đang tìm kiếm và mong đợi. Những sáng kiến và tư duy mới của New Material Age trong thời trang đã thể hiện sự nhận thức tiến bộ về môi trường của ngành công nghiệp Thời trang.

NGÀY HỘI DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM: Di sản văn hoá và phát triển bền vững

Ngày 23/11, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm Unesco hỗ trợ, bảo tồn và phát triển Việt Nam, tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng ngày Hội di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ 4 tại Hoàng Thành và Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội. Chuỗi sự kiện bao gồm: Lễ dâng hương 52 vị vua Việt Nam; Triển lãm ảnh "Việt Nam đất nước con người"; Trình diễn áo dài dân tộc truyền thống; Diễn đàn doanh nhân, doanh nghiệp với bảo tồn và gìn giữ di sản văn hóa. Đại diện Ban Giám Hiệu và thầy cô Khoa Thời trang đến dự lễ khai mạc.

10 giải pháp thực tiễn để thời trang xanh hơn

Những giải pháp thúc đẩy một nền thời trang bền vững đang được nghiên cứu, thảo luận nhiều hơn bao giờ hết. Và thành tựu đã bắt đầu xuất hiện.

Thông báo V/v: Điểm thi Olympic các học phần/ môn học do khoa Thời trang giảng dạy Học kỳ I năm học 2017-2018

Từ ngày 27/11/2017 đến ngày 22/12/2017, nhà trường đã tổ chức Hội thi Olympic các môn học học kỳ I năm học 2017-2018. Trong đó, khoa Thời trang có 6 môn học/ học phần với đối tượng tham gia dự thi khác nhau:

Công ty Xuất Nhập Khẩu Minh Tâm – Nhà máy May Vĩnh Oanh thông báo tuyển dụng

CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU MINH TÂM – NHÀ MÁY MAY VĨNH OANH TUYỂN DỤNG KCS Địa chỉ làm việc: Yên Trị, Ý Yên, Nam Định Số lượng: 12 người. …

Công ty TNHH Kỹ nghệ ATA thông báo tuyển dụng

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG GIỚI THIỆU NHÀ TUYỂN DỤNG Công ty TNHH Kỹ nghệ ATA (Hệ thống công ty TNHH ATA Việt Nam – Sáng lập viên từ công ty…
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 156 Tổng truy cập: 10.337.611