Thông điệp vươn tới ước mơ với một tấm lòng mạnh mẽ từ Chương trình Đào tạo Tinh thần 2017

Đăng ngày : 25/08/2017 8:22:49 AM

Nằm trong Chương trình Đào tạo Tinh thần và Giao lưu văn hóa cho cán bộ, giảng viên và sinh viên năm 2017, chiều ngày 22/8/2017, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội kết hợp với IYF tổ chức buổi tọa đàm thú vị và bổ ích do GS. Nguyễn Lân Dũng, nhà Giáo nhân dân, Cố vấn IYF là diễn giả chính với chủ đề “Kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp” cho sinh viên đại học khóa 2 của nhà trường.

daotaotinhthan10

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và kỷ niệm chương cho

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng

Tại buổi tọa đàm TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nay sinh viên không những cần tập trung học tập, nắm bắt tri thức, khoa học công nghệ mà cần phải đặc biệt chú ý đến việc trau dồi, nâng cao kỹ năng sống, hiểu biết về xã hội và văn hóa để làm hành trang sẵn sàng tiến bước tới tương lai. Thay mặt cho cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp khoa học và giáo dục nước nhà.

daotaotinhthan11Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chụp ảnh cùng cán bộ, giảng viên và lãnh đạo nhà trường

Trong buổi tọa đàm, cán bộ, giảng viên và các em sinh viên được Giáo sư chia sẻ nhiều kiến thức quí giá về giáo dục đạo đức, lối sống cho giới trẻ; định hướng cho tương lai; kỹ năng đàm phán, ứng xử; kỹ năng làm việc nhóm; kiểm soát căng thẳng; kỹ năng giải quyết mâu thuẫn xây dựng niềm tin, mức độ tôn trọng người khác ở quanh mình; cùng nhiều bài học sâu sắc về lòng hiếu thảo; tinh thần tự học vươn lên của những thanh  niên tiêu biểu…vv. Giáo sư đã nhắc tới những câu chuyện hết sức đời thực mà ông chứng kiến về những con người đi lên từ nghèo khó và trở lên thành công giúp ích cho xã hội và đất nước, hi vọng với những chia sẻ quí báu từ Giáo sư các bạn sinh viên sẽ tìm được mục tiêu phấn đấu, trở thành những thanh niên với tinh thần sáng, nhiệt huyết và có ý chí, giám ước mơ vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

daotaotinhthan3Giáo sư Kim Tae Ho, diễn giả đến từ Viện đào tạo Tâm thức Quốc tế trình bày chuyên đề “Người có ước mơ”

Đồng thời vào ngày 23/8/2017, Giáo sư Kim Tae Ho, diễn giả đến từ Viện đào tạo Tâm thức Quốc tế trình bày với chủ đề: “Người có ước mơ”. Giáo sư chia sẻ trong con người mỗi chúng ta đều có một tấm lòng, tuy nhiên tùy vào suy nghĩ mà tấm chúng ta sẽ thay đổi như vậy. Chính vì vậy khi chúng ta hiểu rõ về thế giới tấm lòng thì khi ấy chúng ta mới có thể hạnh phúc. Kết thúc chuyên đề  các bạn sinh viên được chia nhóm thảo luận về chủ đề: “Tôi có một ước mơ”.

daotaotinhthan2Thầy Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa và kỷ niệm chương cho Ông Nam Jin Hyang, giám đốc IYF tại Hà Nội và Giáo sư Kim Tae Ho

Chương trình đào tạo tinh thần và giao lưu văn hóa cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường diễn ra từ ngày 21/8 – 23/8 với nhiều nội dung nhằm trang bị cho sinh viên nhà trường những kĩ năng sống một cách toàn diện, có khả năng giao tiếp thông qua các hoạt động của chương trình, từ đó giúp sinh viên có tinh thần đúng đắn và lối sống tích cực để có được cuộc sống hạnh phúc. Phát biểu tại buổi kết thúc khóa học TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường xin tiếp nhận tấm lòng, nhiệt huyết từ phía IYF, đã tổ chức thành công nhiều hoạt động bổ ích, mang đến cho cán bộ, giảng viên, sinh viên một tinh thần mới, tràn đầy năng lượng. Thầy Hiệu trưởng mong rằng phía IYF sẽ liên kết chặt chẽ hơn nữa với nhà trường tạo lên một thế hệ trẻ với tinh thần sáng, khỏe, năng động, mang hoài bão lớn đưa hình ảnh của trường vươn xa trong tương lai.

daotaotinhthan1Ông Nam Jin Hyang, giám đốc IYF tại Hà Nội phát biểu chia sẻ

Ông Nam Jin Hyang, giám đốc IYF tại Hà Nội chia sẻ: Ông cảm thấy rất vui khi được hợp tác với nhà trường, IYF muốn làm các chương trình bằng cả tấm lòng, sau này các bạn trở lên hạnh phúc, là những người truyền hạnh phúc cho người khác chính là cách các bạn giúp đỡ chúng tôi. Nếu các bạn đồng hành với IYF chắc chắn tấm lòng của các bạn sẽ khỏe mạnh hơn, vì đào tạo tinh thần không phải hình thành trong 1 ngày, 2 ngày nên Ông hy vọng sẽ được hợp tác với nhà trường nhiều hơn nữa.

daotaotinhthan4Sinh viên chia sẻ cảm xúc sau khi tham gia khóa đào tạo tinh thần do IYF tổ chức

Phát biểu cảm tưởng sau khi kết thúc khóa học, sinh viên lớp đại học may khóa 1 chia sẻ: Em cảm thấy rất vui khi được tham gia khóa học, khóa học là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Trước đây em từng là một người nhút nhát, ít nói và không có ước mơ. Nhưng sau khi được tham gia khóa đào tạo tinh thần em đã tự tin hơn, luôn sống vui vẻ và đặc biệt khi được nghe Giáo sư giảng em đang ấp ủ một ước mơ được trở thành nhạc sỹ. Em cảm ơn Thầy Hiệu trưởng và IYF đã nuôi dưỡng, định hướng tấm lòng em trở lên mạnh mẽ, hạnh phúc và giám ước mơ ngay từ khi mới bước chân vào giảng đường Đại học.

LP

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |