Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

Tin tức mới Từ nhà trường

ỨNG DỤNG MÔ HÌNH LỚP HỌC ĐẢO NGƯỢC TRONG GIẢNG DẠY HỌC PHẦN KTM1

Hiện nay, việc đổi mới phương pháp giảng dạy trong các môn thực hành may luôn được quan tâm và thực hiện theo từng kỳ học. Tuy nhiên vẫn thực hiện theo trình tự: Hướng dẫn mở đầu giảng viên giảng bài mới, sinh viên nghe giảng, quan sát, mất nhiều thời gian. Tiến trình học theo một trình tự lặp đi lặp lại chưa tạo hứng thú cho sinh viên, nhất là đối với sinh viên đại học đòi hỏi tư duy. Một trong những mô hình học tập đang được ứng dụng nhiều trên thế giới và ở Việt Nam là lớp học đảo ngược. Với mục tiêu “Lấy người học làm trung tâm” phương pháp này khai thác triệt để những ưu điểm của công nghệ thông tin và góp phần giải quyết những hạn chế của phương pháp truyền thống.

Trung tâm Thực hành may tổ chức ôn thi tốt nghiệp môn Thực hành nghề cho sinh viên Cao đẳng may khóa 15

Trong thời gian từ ngày 20 đến ngày 24/6/2022, Trung tâm THM tổ chức ôn thi tốt nghiệp môn Thực hành nghề phần thi May cho sinh viên Cao đẳng may khóa 15 (CDM-K15).

HỆ THỐNG 4 ĐIỂM TRONG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VẢI

Quá trình sản xuất trong doanh nghiệp may việc kiểm tra chất lượng nguyên phụ liệu sẽ được thực hiện sau khi nguyên phụ liệu nhập kho. Thực tế cho thấy rằng, vải từ các nhà cung cấp đều có các vấn đề liên quan đến chất lượng như ánh màu, rút sợi. Do đó các vấn đề này cần phải được kiểm soát trong quá trình gia công. Đây là bước kiểm tra đầu tiên trong quy trình sản xuất một sản phẩm may mặc. Bởi vì lỗi vải được cho là nguyên nhân dẫn đến phần lớn các vấn đề trong quá trình sản xuất may công nghiệp. Việc kiểm tra, kiểm soát lỗi vải sẽ giúp giảm các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu. Vải được kiểm tra để phân loại các dạng lỗi khác nhau. Có 1 số hệ thống kiểm tra chất lượng vải như hệ thống 4 điểm, 10 điểm. Tuy nhiên hệ thống 4 điểm được các doanh nghiệp sử dụng nhiều và đem lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ giới thiệu về hệ thống 4 điểm trong kiểm tra chất lượng vải.

ĐỐI THOẠI SINH VIÊN VỚI LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch số: 820 của Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội về việc tổ chức hội nghị đối thoại sinh viên với lãnh đạo Nhà trường năm học 2021-2022. Ngày 02/6/2022, trung tâm thực hành may tổ chức chương trình đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo Trung Tâm năm học 2021-2022.
STT
Tiêu đề
Dung lượng
Ngày đăng
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website mới như thế nào ?
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 33 Tổng truy cập: 8.392.647