TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

Sinh viên trung tâm Thực hành may tham dự cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng xây dựng thói quen đọc sách và kết nối sách với sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội" năm 2020

Ngày đăng: 09:22 - 20/04/2020 Lượt xem: 673
Ngày 27 tháng 2 năm 2020 cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng xây dựng thói quen đọc sách và kết nối sách với sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” năm 2020 được phát động. Cuộc thi do Trung tâm thông tin thư viện trường tổ chức nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể sinh viên trường. Thời gian gửi bài thi về ban tổ chức từ ngày 27/2-3/4/2020.

Những lợi ích của việc đọc đã được nhắc đến rất nhiều qua các tài liệu, đặc biệt là việc xây dựng thói quen đọc sách từ nhỏ cho sinh viên. Đọc trở thành một kỹ năng nền tảng để các bạn khám phá về cuộc sống xung quanh, cũng như là một phương pháp bổ trợ rất hữu ích cho việc học của bất kỳ môn nào. Nhưng làm thế nào để đọc sách không chỉ trở thành một thói quen, mà biến thành một niềm đam mê thực thụ của mỗi sinh viên . Vì khi có đam mê với sách, sinh viên sẽ tự tìm đến sách như một người bạn, và lúc đó, thói quen sẽ được hình thành một cách tự nhiên và giàu cảm hứng.

Qua quá trình đánh giá và xem xét, ban giám khảo cuộc thi đã tìm ra  ý tưởng xuất sắc bước vào chung kết, đây đều là những ý tưởng sáng tạo, ứng dụng công nghệ, tiết kiệm chi phí, phổ biến trên nhiều lĩnh vực và có tính khả thi. Trong đó, cụ thể như ý tưởng xây dựng trạm trao đổi sách tại đường sách; xây dựng kênh website là nơi chia sẻ, giao lưu của những người yêu sách; xây dựng những tập phim sitcom xoay quanh mối quan tâm, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống bằng việc lồng ghép các quyển sách có nội dung liên quan đến vấn đề đó; kết nối những quán cà phê trở thành điểm đọc sách dành cho người yêu sách; thực hiện máy in hóa đơn có đính kèm nội dung giới thiệu sách nhằm tạo sự tò mò cho người đọc; vận động thực hiện tủ sách tại gia đình, tạo thói quen cho từng thành viên đọc sách,…..Sinh viên Trung tâm Thực hành may đã tích cực hưởng ứng và tham gia. Trong tổng số 19 bài dự thi gửi về ban tổ chức. Sau vòng sơ khảo đã có 1 bài đạt giải khuyến khích của SV Nguyễn Thanh Thủy lớp CDM3-K15 với ý tưởng “Tủ sách tình thương”. Bài thi của SV Nguyễn Thị Huyền lớp CDM8-K13 với ý tưởng “Tủ sách kết nối mở _ Sách sẻ chia” là 1 trong 8 bài thi được lựa chọn để tham gia vòng thi chung kết. Theo thông báo từ ban tổ chức sinh viên sẽ thuyết trình tại buổi thi chung kết sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Ban biên tập website THM
Dương Văn Long