Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY

Đón đọc Đặc san Dệt may và Thời trang số tháng 04/2022

Đặc san Dệt may và Thời trang Việt Nam số tháng 04/2022 với chủ đề “Sức mạnh niềm tin”chào mừng 27 năm ngày thành lập Vinatex cung cấp cho bạn đọc những thông tin về tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, chính trong lúc này xây niềm tin, dựng giá trị bền vững từ hiện đại hóa, xanh hóa ngành dệt may, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng năng suất lao động,… đang là cái “phao cứu sinh” đối với các doanh nghiệp trong ngành.

Sân chơi khởi nghiệp cho sinh viên

Lần đầu tiên, một sân chơi trí tuệ mang tính toàn cầu hóa được Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp cùng với Học viện ERC Singapore – Một trong những học viện giáo dục “Đại học từ thực tế” hàng đầu Singapore trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Khởi nghiệp và Quản trị nhân lực tổ chức. Đó là cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Start-up Championship” sẽ diễn ra từ ngày 21/3 đến ngày 27/4/2022.

Đón đọc Tạp chí Dệt may và Thời trang số tháng 03/2022

Tạp chí Dệt may và Thời trang số 399, phát hành vào trung tuần tháng 03/2022 sẽ cung cấp cho bạn đọc những bài phân tích về tình hình thị trường do cuộc xung đột Nga và Ukraine gây ra, sự chủ động ứng phó của doanh nghiệp đối với dịch Covid -19, các chính sách và môi trường kinh doanh để giúp doanh nghiệp trong ngành có thể đứng vững,…

Trung tâm Thực hành may tổ chức thi kết thúc học phần Kỹ thuật may 2 ĐHM-K5

Ngày 14/3/2022, Trung tâm Thực hành may đã tổ chức thi kết thúc học phần Kỹ thuật may 2 cho 315 sinh viên các lớp ĐHM-K5.

Họp chuyên môn bộ môn Thực hành may 1

Ngày 10 tháng 3 năm 2022, Bộ môn Thực hành may 1 tổ chức họp chuyên môn nhằm đóng góp ý kiến cho các bài viết của giảng viên sau khi thực tế tại doanh nghiệp. Chủ trì buổi họp là đồng chí Dương Thị Hồng Lượng- Trưởng bộ môn THM1 cùng toàn thể giảng viên của bộ môn.

ỨNG DỤNG MÔ HÌNH LỚP HỌC ĐẢO NGƯỢC TRONG GIẢNG DẠY HỌC PHẦN KTM1

Hiện nay, việc đổi mới phương pháp giảng dạy trong các môn thực hành may luôn được quan tâm và thực hiện theo từng kỳ học. Tuy nhiên vẫn thực hiện theo trình tự: Hướng dẫn mở đầu giảng viên giảng bài mới, sinh viên nghe giảng, quan sát, mất nhiều thời gian. Tiến trình học theo một trình tự lặp đi lặp lại chưa tạo hứng thú cho sinh viên, nhất là đối với sinh viên đại học đòi hỏi tư duy. Một trong những mô hình học tập đang được ứng dụng nhiều trên thế giới và ở Việt Nam là lớp học đảo ngược. Với mục tiêu “Lấy người học làm trung tâm” phương pháp này khai thác triệt để những ưu điểm của công nghệ thông tin và góp phần giải quyết những hạn chế của phương pháp truyền thống.

Trung tâm Thực hành may tổ chức ôn thi tốt nghiệp môn Thực hành nghề cho sinh viên Cao đẳng may khóa 15

Trong thời gian từ ngày 20 đến ngày 24/6/2022, Trung tâm THM tổ chức ôn thi tốt nghiệp môn Thực hành nghề phần thi May cho sinh viên Cao đẳng may khóa 15 (CDM-K15).

HỆ THỐNG 4 ĐIỂM TRONG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VẢI

Quá trình sản xuất trong doanh nghiệp may việc kiểm tra chất lượng nguyên phụ liệu sẽ được thực hiện sau khi nguyên phụ liệu nhập kho. Thực tế cho thấy rằng, vải từ các nhà cung cấp đều có các vấn đề liên quan đến chất lượng như ánh màu, rút sợi. Do đó các vấn đề này cần phải được kiểm soát trong quá trình gia công. Đây là bước kiểm tra đầu tiên trong quy trình sản xuất một sản phẩm may mặc. Bởi vì lỗi vải được cho là nguyên nhân dẫn đến phần lớn các vấn đề trong quá trình sản xuất may công nghiệp. Việc kiểm tra, kiểm soát lỗi vải sẽ giúp giảm các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu. Vải được kiểm tra để phân loại các dạng lỗi khác nhau. Có 1 số hệ thống kiểm tra chất lượng vải như hệ thống 4 điểm, 10 điểm. Tuy nhiên hệ thống 4 điểm được các doanh nghiệp sử dụng nhiều và đem lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ giới thiệu về hệ thống 4 điểm trong kiểm tra chất lượng vải.

ĐỐI THOẠI SINH VIÊN VỚI LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM THỰC HÀNH MAY NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch số: 820 của Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội về việc tổ chức hội nghị đối thoại sinh viên với lãnh đạo Nhà trường năm học 2021-2022. Ngày 02/6/2022, trung tâm thực hành may tổ chức chương trình đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo Trung Tâm năm học 2021-2022.

GIỚI THIỆU THIẾT BỊ KIỂM TRA ĐỘ BÁM DÍNH KEO MEX VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH LỖI DO ÉP MEX

Chất lượng sản phẩm may phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như công nghệ may, công nghệ hoàn tất sản phẩm…Một trong các khâu của công nghệ may đó là ép mex, mục đích của việc ép mex làm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng của sản phẩm. Mỗi loại mex đều có đặc thù riêng, nhưng nhìn chung khi gia công sản phẩm có một vấn đề nảy sinh đó là mex không bám đều trên bề mặt chi tiết gia công, độ bám dính thấp không chịu được các tác dụng khi giặt, dễ để lại vết bóng trên bề mặt vải... Những hiện tượng như trên có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 47 Tổng truy cập: 8.431.348