Tiếp đón đoàn công tác trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên - Trung Quốc

Ngày đăng: 08:49 - 14/01/2019 Lượt xem: 633
Nhận lời mời của trường Đại học Công nghiệp dệt May Hà Nội, 9h30’ ngày 08/01/2019 trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên - Trung Quốc đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Tại buổi làm việc, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Phó Hiệu trưởng cùng  đại diện lãnh đạo khoa Công nghệ may, khoa Thời trang, khoa Công nghệ Sợi Dệt và phòng Đào tạo.
 
Về phía trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên –Trung Quốc có Giáo sư Lô Kiến Quân -Viện trưởng Viện Kỹ thuật Dệt May;  Tiến sĩ  Lý Văn Bân - Phó Viện trưởng Học viện giao lưu giáo dục quốc tế.

Toàn cảnh buổi gặp mặt
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên - Trung Quốc và chúc đoàn có một chuyến công tác thành công tốt đẹp.

Mở đầu buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển và các ngành đào tạo của mình. Theo đó, trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên-Trung Quốc tiền thân là của trường Đường Tây học Đại học Sơn Tây được thành lập năm 1902, một trong ba trường đại học được thành lập sớm nhất Trung Quốc. Trường có 26 học viện với 76 chuyên ngành đào tạo đại học, 126 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 49 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Trong đó, Viện Kỹ thuật Dệt May trực thuộc Trường với 4 chuyên ngành đào tạo chính: Dệt may, Thời trang, Thiết kế thời trang và Biểu diễn thời trang; đào tạo hệ đại học và thạc sĩ. Trong những năm gần đây, Đại học Công nghệ Thái Nguyên –Trung Quốc không ngừng mở rộng mối quan hệ giao lưu hợp tác. Trường đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với nhiều trường đại học, học viện đến từ các quốc gia như Mỹ, Nhật, Anh, Australia, Canada, Đức, Nga, Pháp, Ý, Việt Nam…, hiện có 40 lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên-Trung Quốc.
 

Giáo sư Lô Kiến Quân – Viện trưởng Viện kỹ thuật Dệt May phát biểu
 
Trong buổi làm việc, đồng chí  Nguyễn Thị Thu Hường-Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May chia sẻ: “Trung Quốc là nước có ngành dệt may phát triển nhất thế giới. Việt Nam cũng là một nước có ngành dệt may phát triển, đứng thứ 3 trong danh sách các nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới năm 2018. Nhà trường rất quan tâm đến việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường”

Kết thúc buổi làm việc, trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên – Trung Quốc và trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã trao quà tặng và chụp ảnh lưu niệm. Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, là tiền đề cơ sở để hai bên có những thỏa thuận chi  tiết về các nội dung hợp tác, mở ra nhiều cơ hội học tập giao lưu giữa giảng viên và sinh viên của hai trường.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

 

Kim Dung-Phòng Đào tạo

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
271 lượt xem

Liên kết website