KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Cách chuyển đổi định dạng Word sang PDF và ngược lại

Ngày đăng: 09:14 - 28/02/2020 Lượt xem: 7.658

1. Chuyển đổi định dạng Word sang  PDF

Ngoài mặt bảo mật cực tốt của file văn bản dạng PDF do người dùng không thể chỉnh sửa được nội dung gốc của tài liệu thì nhiều người cũng rất hài lòng vì PDF cho phép hiển thị không bị lỗi font chữ như Word ở các hệ điều hành Windows, Linux và Mac.Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ Word sang PDF mà không mất nhiều thời gian?

Ở 2 bản Word 2007 và Word 2010 đều sẵn có tính năng chuyển file Word sang file PDF. Sau khi chuyển đổi thành công, file PDF sẽ vẫn giữ nguyên được bảng nội dung và các liên kết URL như bản Word gốc trước khi chuyển đổi.Dưới đây là các bước chuyển đổi định dạng Word sang Pdf

Bước 1: Bạn hãy mở file Word cần được chuyển sang PDF, click chọn File -> chọn Save As như hình dưới đây.

Bước 2: Chọn nơi lưu và định dạng file PDF được chuyển đổi.

+ File name: Tên file PDF mà bạn muốn đặt sau khi chuyển đổi thành công. Nếu không mặc định tên file PDF đó sẽ trùng với tên file Word gốc.

+ Save as type: Hãy chọn đúng định dạng PDF mà bạn muốn chuyển đổi, như hình dưới tôi chọn PDF (*.pdf).

Bước 3: Tiến hành công việc chuyển đổi bằng cách nhấn vào Save.

Trong phần Optimize for có 2 sự lựa chọn:

1. Standard (publishing online and printing): Chọn phần này đồng nghĩa với việc tối ưu hóa in ấn và phát hành trên mạng Internet.

2. Minimum size (publishing online and printing): Nếu chọn phần này sẽ tối ưu hóa dung lượng và phát hành trên mạng Internet.

Ngoài ra nếu chọn Open file after publishing: Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi sẽ tự động mở file PDF đã được chuyển đổi.

Trong phần Options có một số tùy chọn nâng cao, bạn có thể nghiên cứu để hiểu kỹ mục này.

2. Chuyển đổi định dạng PDF sang Word

Chuyển đổi định dạng PDF thành văn bản có định dạng .docx mà vẫn giữ nguyên định dạng, chất lượng là yêu cầu cơ bản khi người dùng thực hiện chuyển đổi PDF sang DOCX. Các tập tin có định dạng .PDF được nhiều người lựa chọn bởi sự gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ, hỗ trợ nhiều nền tảng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không cho phép can thiệp vào nội dung gây khó khăn cho người dùng khi muốn chỉnh sửa. Dưới đây là cách chuyển đổi định dạng file .PDF sang Word nhờ ứng dụng PDF to DOC. Lưu ý: Nếu các tập tin sau khi chuyển đổi có đuôi Docx, bạn cần Word 2007 trở lên để mở.

Bước 1: Truy cập vào http://pdf2doc.com/ và chọn định dạng file muốn chuyển

Bước 2: Tải file PDF lên bằng cách nhấp vào Upload Files, có thể tải 1 hoặc nhiều file cùng lúc

Bước 3: Chờ công cụ chuyển đổi PDF sang định dạng Word

Bước 4: Tải file về: Chọn tải về lần lượt từng file hoặc tất cả các file

Ứng dụng PDF to DOC thực hiện công việc nhanh chóng, file word sau khi chuyển đổi không bị lỗi phông chữ, giữ nguyên được định dạng như trên file PDF ban đầu.

Đỗ Thị Thanh Mai