KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Đại hội chi bộ Tin học Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2020-2022

Ngày đăng: 03:16 - 08/01/2020 Lượt xem: 679
Ngày 05/01/2020, Chi bộ Tin học Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-202,  nhằm tổng kết đánh giá kết quả các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2017-2019, đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2020 -2022 và bầu ra ban chấp hành chi ủy mới để chỉ đạo, lãnh đạo chi bộ thực hiện các nghị quyết của đại hội đề ra.

Về dự Đại hội có đồng chí Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phùng Thị Ái, Bí thư Chi bộ Tin học Ngoại ngữ, Trưởng khoa THNN, cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.
Đồng chí Phùng Thị Ái, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2019 trình bày báo cáo

Tại đại hội, Đ/c Phùng Thị Ái - Bí thư chi bộ đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2029 Phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020- 2022. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Một số kết quả tiêu biểu cụ thể trong nhiệm kỳ qua: Chất lượng đào tạo được nâng lên, gắn với nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp ; Đã xây dựng và áp dụng quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên trình nhà trường, tỉ lệ đạt chuẩn đầu ra trình độ cao đẳng là 97% và trình độ đại học là 93%; Chỉnh sửa và viết mới 6 đề cương chi tiết học phần; Biên soạn 04 giáo trình/ tài liệu giảng dạy phục vụ hệ đại học ; có 04 giảng viên, đảng viên tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ đúng chuyên môn công tác; 02 giảng viên tiếng Anh đạt chứng chỉ quốc tế; 06 giảng viên tham gia lớp bồi dưỡng giảng viên chính và đã kết nạp được 2 quần chúng ưu tú cho Đảng.

Đ/c Trần Đăng Nhàn, Đại diện cho tổ đảng Tin học phát biểu tại đại hội với chủ đề “Vai trò của chi bộ trong chỉ đạo hoạt động chuyên môn”

Đ/c Đào Bình Thịnh,đại diện cho tổ đảng Ngoại Ngữ trình bày tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng giáo trình, ứng dụng vào thực tế nghề nghiệp

TS.Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy Phát biểu chỉ đạo Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ ra một số ưu trong công tác Đảng và thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, đồng chí đề nghị Cấp ủy nhiệm kỳ mới cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ thực hiện một số chỉ đạo sau: Về công tác Đảng chi bộ nên giới thiệu, bồi dưỡng, phát triển một năm từ 1-2 đảng viên mới, bổ sung đào tạo cán bộ nguồn, sinh hoạt Chi bộ theo chuyên đề. Về công tác nghiên cứu khoa học  nên có đề tài cấp cao hơn,mỗi năm nên có 1 bài báo được đăng trên tạp chí có tính điểm,hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh.Về công tác thư viện đổi mới công tác giới thiệu sách bằng video,hướng dẫn sinh viên khai thác học liệu mở trên thư viện số, trên các trang web
Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu Cấp ủy nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí, đồng chí Phùng Thị Ái được bầu làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Đăng Nhàn được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Tạ Thế Dũng được bầu làm ủy viên kiểm tra. Đồng thời, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu có 08 đồng chí (trong đó 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết) cùng 01 đại biểu đương nhiên tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà nội, nhiệm kỳ 2020-2025.
Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tập thể Đảng viên trong Chi bộ mong muốn Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 với trình độ, phẩm chất, đạo đức, năng lực, uy tín sẽ đảm đang, gánh vác, đi đầu trong công tác nhằm thực hiện thành công các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ.

Đỗ Thị Thanh Mai