KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Duyệt đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa năm học 2020-2021

Ngày đăng: 10:01 - 03/11/2020 Lượt xem: 628
Ngày 29/10/2020, Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp khoa,  năm học 2020-2021 của tác giả Trần Đăng Nhàn - Phó trưởng bộ môn Tin học với đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Ipv6 áp dụng cho mạng không dây tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Hội đồng duyệt đề xuất đề tài gồm có: Đ/c Ngô Thị Thu Giang - Phó trưởng khoa, đ/c Tạ Thế Dũng- Giảng viên, đ/c Nguyễn Đăng Đạt- chuyên viên phòng CSVC, đ/c Bùi Tiến Cường - chuyên viên phòng CSVC, đ/c Đỗ Thị Thanh Mai - giáo vụ khoa.

Đồng chí Nhàn báo cáo nội dung đề xuất đề tài
Tại buổi duyệt đề cương chi tiết, Đ/c Trần Đăng Nhàn  đã trình bày đề xuất của đề tài nghiên cứu khoa học với mục tiêu tổng quát cấu hình định tuyến song song mạng không dây giữa địa chỉ Ipv4 và địa chỉ Ipv6 tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Đồng chí đã chỉ ra được các lí do để thực hiện đề tài, các nội dung cần nghiên cứu, thời gian thực hiện và phạm vi áp dụng đề tài.

Sau phần trình bày của tác giả Trần Đăng Nhàn, các thành viên trong hội đồng đã đưa ra những ý kiến góp ý để tác giả hoàn thiện đề xuất đề tài trong đó cần nêu rõ công nghệ từ IPV4 sang IPV6 cần làm gì, ở mứcc độ nào và phạm vi ứng dụng rộng hơn cụ thể là tại khu giảng đường C4 trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Hội đồng khoa học đánh giá cao sự nghiêm túc của tác giả trong lĩnh vực xây dựng đề xuất của đề tài trong việc chuyển đổi IPV4 sang IPV6 tại trường và đồng ý gửi bản duyệt đề xuất lên cấp trường.

Nền công nghiệp 4.0 đang phát triển ở tất cả các ngành, nghề và đặc biệt là việc kết nối vạn vật (IOT) đang ngày càng trở nên phổ biến, việc tìm kiếm và sử dụng các thông tin trên Internet mọi lúc, mọi nơi đang ngày càng trở lên dễ dàng, tạo thuận lợi cho việc học tập trở nên dễ dàng hơn, dẫn đến việc sử dụng địa chỉ IP ngày càng nhiều hơn, yêu cầu về việc an toàn dữ liệu cao hơn. Hiện tại, hệ thống mạng không dây tại trường  Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tốc độ chưa cao, chưa được cấu hình định tuyến, chưa có chính sách bảo mật dữ liệu. Vì vậy, tác giả đề xuất đăng ký đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Ipv6 áp dụng cho mạng không dây tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội“. Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ hy vọng tác giả sẽ nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đề ra của đề tài nghiên cứu khoa học.

Đỗ Thị Thanh Mai