Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Hội thảo nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học khoa Tin học Ngoại ngữ

Ngày đăng: 03:23 - 19/05/2022 Lượt xem: 402
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, ngày 16/5/2022 khoa Tin học - Ngoại ngữ đã tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học khoa Tin học Ngoại ngữ” với mục đích khơi nguồn sáng tạo, khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên, nhân viên; tạo cơ hội để các giảng viên, trao đổi các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp NCKH .

Toàn cảnh hội thảo
Tới dự và chỉ đạo tại hội thảo có Tiến sĩ Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng đào tạo, các đồng chí lãnh đao khoa Tin học - Ngoại Ngữ, cùng toàn thể các giảng viên, công nhân viên trong khoa.

Đồng chí Phùng Thị Ái phát biểu
Tại buổi hội thảo, Đ/c Phùng Thị Ái - Trưởng khoa Tin học Ngoại ngữ  đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ NCKH trong 5 năm với một số thành tựu nổi bật như : tổng số 10 đề tài, rất nhiều SKKN, viết 03 giáo trình và các tài liệu giảng dạy được biên soạn và cập nhật hàng năm nhằm phục vụ giảng dạy. Ngoài ra, cán bộ giảng viên nhân viên khoa còn tham gia viết đề cương chi tiết học phần nhằm phục vụ mở ngành và đào tạo sinh viên của trường. Bên cạnh đó,đồng chí còn khích lệ động viên các giảng viên, nhân viên trong khoa tích cực hơn nữa trong sáng tạo NCKH.
Trong buổi hội thảo, đã có 5 tham luận với các chủ đề như: giải pháp nâng cao năng lực trong NCKH; giải pháp nghiên cứu triển khai các đề tài ứng dụng công nghệ 4.0 cho các doanh nghiệp may; kết quả đi thực tế,bồi dưỡng của giảng viên tại doanh nghiệp và nghiên cứu đề xuất phù hợp đưa vào giảng dạy; giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng kết quả nghiên cứu các đề tài NCKH/SKKN của khoa vào thực tế; giải pháp quản lý, theo dõi và nâng cao chất lượng phục vụ hệ thống sách ,giáo trình cho 8 ngành đào tạo đại học tại trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

TS Hoàng Xuân Hiệp phát biểu chỉ đạo
Thay mặt BGH nhà trường, TS Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trường nhà trường đã biểu dương tinh thần đoàn kết, cố gắng nỗ lực của cán bộ giảng viên, nhân viên trong khoa công tác NCKH. Đồng chí  mong muốn cán bộ, giảng viên, nhân viên trong khoa xác định được năng lực nghiên cứu khoa học với các yếu tố cụ thể như:  xác định vấn đề nghiên cứu, mục tiêu nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, năng lực thiết kế và tiếp cận các lĩnh vực NCKH.Với mong muốn đó, đồng chí khích lệ cán bộ giảng viên sử dụng được tiếng Anh để đọc dịch tài liệu NCKH, tạo động lực cho giảng viên làm NCKH,các đồng chí làm công tác thư viện phải sưu tầm và phổ biến tài liệu chuyên khảo giúp các đơn vị trong trường nâng cao năng lực NCKH, cần nghiên cứu viết bài báo KH cho các tạp chí tính điểm, bồi dưỡng năng lực NCKH bằng cách tổ chức các hội thảo theo tổ hoặc nhóm chuyên môn nhằm tạo động lực làm NCKH.

Công tác NCKH của cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa đã được phát huy và mang lại kết quả đáng khích lệ, đã giúp cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa có điều kiện nghiên cứu sâu hơn, nắm kiến thức chuyên môn, đồng thời qua đó kịp thời điều chỉnh, bổ sung những nội dung kiến thức thực tế vào hoạt động quản lý, giảng dạy, đồng thời kích thích phát triển tư duy, năng lực sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, trau dồi tri thức và các phương pháp nhận thức khoa học của cán bộ, giảng viên. Qua đó, góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín của Khoa và  Nhà trường.
Đỗ Thị Thanh Mai
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 50 Tổng truy cập: 19.011.521