KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Hội thảo “Triển khai đào tạo tiếng Anh – Tin học theo chuẩn Quốc tế”

Ngày đăng: 09:51 - 26/12/2017 Lượt xem: 1.125
Ngày 28/10/2016, tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Triển khai đào tạo tiếng Anh – Tin học theo chuẩn Quốc tế” và Lễ kí kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công ty cố phần IIG Việt Nam.

????????????????????????????????????
Tới dự buổi hội thảo, có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Công ty Cổ phần IIG Việt Nam. Ông Đặng Ngọc Quân – Phó trưởng ban Quản lý nguồn nhân lực Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có TS Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên và hơn 300 HSSV đại diện cho các em HSSV nhà trường đến dự.

????????????????????????????????????

TS Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, Hiệu trường nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư đảng ủy, Hiệu trường nhà trường cho rằng  tiếng Anhvà tin học là hai kỹ năng toàn  cầu không thể thiếu đối với mọi sinh viên khi tham gia thị trường lao động có tính hội nhập cao như hiện nay. Là một cơ sở đào tạo theo định hướng ứng dụng, bên cạnh đào tạo kỹ năng chuyên môn cho sinh viên, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn nỗ lựctìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và tin họcnhằm giúp người học có năng lực hội nhập nhanh và hiệu quả vào thị trường lao động quốc tế. Với phương châmđó, Nhà trường đã xúc tiến hợp tácđào tạo với IIG Việt Nam  để tổ chức Hội thảo “Triển khai đào tạo tiếng Anh – Tin học theo chuẩn Quốc tế”.

????????????????????????????????????

Ảnh Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam trình bày tầm quan trọng của tiếng Anh và Tin học hiện nay : Thực trạng và giải pháp.

Tại hội thảo, Ông Đoàn Hồng Nam Chủ tịch Công ty Cổ phần IIG Việt Nam đã trình bày tầm quan trọng của tiếng Anh và Tin học hiện nay,những giải pháp tổng thể nhằm chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và tin học trong nhà trường và những công cụ bổ trợ đắc lực giúp sinh viênthực hiện lộ trình đào tạo tiếng Anh và tin học theo tiêu chuẩn quốc tế.

Công ty IIG Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về khảo thí, xây dựng tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Được biết tới là đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), Certiport, CGFNS và Sanako tại Việt Nam, IIG Việt Nam là tổ chức khảo thí đánh giá giáo dục hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Ngoài ra, IIG Việt Nam còn được biết đến là nhà tư vấn xây dựng chuẩn nghề nghiệp chuyên nghiệp nhất Việt Nam.Khách hàng trực tiếp của IIG Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng chuẩn đầu ra là các trường đại học, các công ty trong nước và nước ngoài đang hoạt động ở Việt Nam, các cơ quan tổ chức chính phủ.IIG Việt Nam hỗ trợ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trong việc xây dựng và tiến tới công bố áp chuẩn đầu ra Tiếng Anh bằng bài thi TOEIC và chuẩn đầu ra tin học bằng bài thi IC3 cho sinh viên cao đẳng, đại học của trường. IIG Việt Nam sẽ kết hợp cùng nhà trường tổ chức thi phân loại đầu vào để xếp lớp đào tạo cho sinh viên bằng bài thi TOEIC;đồng thời IIG Việt Nam còn cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến ED, tài liệu giảng dạy chương trình tin học IC3, phần mềm ôn luyện Gmetrix, phần mềm thi IC3, TOEIC cho Trường.

????????????????????????????????????

Ông Đặng Ngọc Quân – Phó trưởng Ban Quản lý Nguồn Nhân lực Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu

Dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng, ông Đặng Ngọc Quân – Phó trưởng Ban Quản lý Nguồn Nhân lực Tập đoàn Dệt May Việt Nam giới thiệu bức tranh toàn cảnh nhu cầu và đòi hỏi về lao động có trình độ tin học, tiếng Anhtrong lĩnh vực Dệt May tại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

????????????????????????????????????

Bà Ngô Thị Thu Giang,Trưởng khoa Tin học, Ngoại ngữ giới thiệu chuẩn đầu ra và lộ trình đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh, Tin học của Nhà trường

Đại diện khoa Tin học, Ngoại ngữ – Bà Ngô Thị Thu Giang đã công bố chuẩn đầu ra và lộ trình đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh, Tin học của nhà trường. Theo đó,sinh viên đại học và cao đẳng nhập học năm 2016của Trường phải đạt bậc 3 trình độ tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam và đạt kĩ năng sử dụng Công nghệ thông tin ở mức cơ bản. Sinh viên đại học nhập học từ năm 2017 sẽ phải đạt chuẩn quốc tế TOEIC và IC3 theo quy định.

????????????????????????????????????
SV nhà trường tham gia ý kiến trong phần thảo luận

Hội thảo cũng đã giải đáp nhiều ý kiến của HSSV với lãnh đạo nhà trường, chuyên gia IIG Việt Nam và nhà tuyển dụng về các chứng chỉ TOEIC, IC3, công cụ bổ trợ học tập Anh ngữ EDO, cách làm bài thi TOEIC, IC3, xây dựng kế hoạch học tập tiếng Anh- Tin học để đạt chuẩn đầu ra sau tốt nghiệp…vv

Hội thảo “Triển khai đào tạo tiếng Anh, Tin học theo chuẩn Quốc tế” đã đem tới một định hướng đúng đắn và chính xác giúp các bạn sinh viên trong việc học tập và định hướng nghề nghiệp cụ thể hơn cũng như hiểu biết về quy trình tuyển dụng nhân sự, những giải pháp nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh trong môi trường hội nhập.Hội thảo cũng  đã chỉ ra các giải pháp đào tạo và học tập hết sức khả thi giúp sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhanh chóng tiếp cận được với chuẩn quốc tế TOEIC và IC3.

Một số hình ảnh tại Hội thảo và Lễ ký kết:

TS. Hoàng Xuân Hiệp và ông Đoàn Hồng Nam ký kết hợp tác đào tạo