KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

HỌP CHI BỘ KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI ĐẢNG VIÊN NĂM 2021

Ngày đăng: 02:24 - 06/12/2021 Lượt xem: 578

Ngày 01/12/2021, Chi bộ Tin học Ngoại ngữ đã tổ chức họp chi bộ kiểm điểm đánh giá xếp loại Đảng viên năm 2021

Về dự họp chi bộ có đồng chí Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường;đồng chí Trần Quyết Thắng ,Ủy viên ban kiểm tra Đảng bộ nhà trường, đồng chí Phùng Thị Ái, Bí thư Chi bộ Tin học Ngoại ngữ, Trưởng khoa THNN, cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

Đồng chí Phùng Thị Ái, Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo
 Tại cuộc họp, Đ/c Phùng Thị Ái - Bí thư chi bộ đã thông qua báo cáo bản kiểm điểm của chi ủy chi bộ trong năm 2021. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong năm qua. Một số kết quả tiêu biểu cụ thể trong năm vừa qua: Chất lượng đào tạo được nâng lên, gắn với nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp ; Đã xây dựng và áp dụng quy định chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên trình nhà trường, tỉ lệ đạt chuẩn đầu ra trình độ cao đẳng là 97,7% và trình độ đại học là 94,4%; Hoàn thành 01 đề tài cấp trường; hoàn thành giáo trình TACN May hệ đại học; hoàn thiện đề cương chi tiết tiếng Anh chuyên ngành Kế toán, rà soát và chỉnh sửa đề cương chi tiết TATC A1, A2, B1; tiến hành rà soát đề sương, slide bài giảng các học phần nhằm nâng cao “chất đại học” trong giảng dạy; 01 giảng viên hoàn thiện chương trình thạc sỹ tiếng Anh; giảng viên tổ ngoại ngữ tham gia dịch Tin từ tiếng Việt sang tiếng Anh cho báo điện tử của Tập đoàn và tham gia lớp TOEIC chuẩn quốc tế theo Format mới ; giảng viên tổ Tin học nghiên cứu phần mềm chuyển đổi số Lean trong doanh nghiệp Dệt May; Cải tiến nghiệp vụ thư viện để thu hút bạn đọc: bình quân mỗi tháng 1500 lượt bạn đọc lên thư viện học tập và nghiên cứu,tổ chức ngày hội đọc sách HTU 2021. Trong bối cảnh dịch Covid kéo dài, Chi bộ đã triển khai tới các tổ môn đổi mới phương pháp giảng dạy trong khi giảng dạy online nhằm giúp sinh viên hiểu bài hơn trong khi học trực tuyến, khuyến khích giảng viên tìm hiểu các phần mềm hỗ trợ giảng dạy như Shub classroom, Flipgrid, Google classroom, Kahoot.. và tổ chức thành công các kỳ thi kết thúc học phần,chuẩn đầu ra và test đầu vào.

TS.Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy Phát biểu chỉ đạo chi bộ

Về dự và chỉ đạo cuộc họp chi bộ kiểm điểm đánh giá chất lượng Đảng viên năm 2021 của khoa THNN đồng chí Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ ra một số ưu điểm trong công tác Đảng và thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ năm 2021, đồng chí đề nghị ban chấp hành chi bộ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ thực hiện một số chỉ đạo sau: Trong bối cảnh tình hình dịch hiện nay,chi bộ cần xác định rõ mục tiêu tự chủ của khoa.Đối với bộ môn Ngoại ngữ, cần tạo hứng thú học tập ,tìm cách và nâng cao chất lượng Tiếng Anh đầu ra vì hiện tại trình độ tiếng Anh SV đầu vào còn thấp. Đối với bộ môn Tin học cần cần xác định rõ vai trò bộ môn và tìm cách đẩy mạnh chuyển đổi số trong thời kỳ CN4.0. Đối với công tác thư viện cần phát triển thư viện xứng tầm trường Đại học, hiểu rõ hơn về các tài liệu giáo trình để tư vấn giới thiệu cho bạn đọc khi cần.

Cuộc họp chi bộ diễn ra trong bầu không khí nghiệm túc.Các Đảng viên chi bộ cùng đưa ra những ý kiến góp ý chân thành đối với Ban chấp hành chi bộ và các đồng chí là cán bộ quản lý của khoa với mục tiêu xây dựng khoa THNN là một dơn vị vững mạnh,đoàn kết. Sau phần tự kiểm điểm và nhận xét dành cho Ban chấp hành chị bộ và cán bộ quản lý của khoa, chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá chất lượng Đảng viên năm 2021.Kết quả đát đưuọc là 03 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề nghị khen thưởng cấp Đảng ủy trường,12 Đảng Viên hoàn thành tốt nhiệm vụ , 01 Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ

Kết thúc cuộc họp chi bộ kiểm điểm và đánh giá chất lượng Đảng viên năm 2021, toàn thể Đảng viên trong chi bộ đã rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân và cùng quyết tâm hoàn thiện chính mình tốt hơn để xây dựng một chi bộ trong sạch – đoàn kết- phát triển- vững mạnh.
Đỗ Thị Thanh Mai