Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams để dạy học hoặc tổ chức họp trực tuyến

Ngày đăng: 09:13 - 20/04/2020 Lượt xem: 1.463

Xu hướng học tập và làm việc trực tuyến ngày càng phát triển, nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.Vì vậy các phần mềm được ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Dưới đây là cách hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams để học trực tuyến.

1. Hướng dẫn đăng ký Microsoft teams miễn phí

Để đăng ký tài khoản Microsoft teams, truy cập địa chỉ https://teams.microsoft.com Sau đó, đăng ký tài khoản miễn phí tại “Đăng ký miễn phí”


Chúng ta sẽ nhập địa chỉ email vào, nếu email đã từng dùng để đăng  ký tài khoản Microsoft thì chúng ta chỉ cần nhập mật khẩu. Chú ý sử dụng các Email giáo dục có tên miền @tenmien.edu.vn.

Nếu email chưa được đăng ký tài khoản Microsoft thì bạn sẽ tạo tài khoản theo các bước tạo tài khoản thông thường theo chỉ dẫn

2. Hướng dẫn sử dụng Microsoft teams để dạy/họp trực tuyến trên máy tính

Ứng dụng Microsoft teams có thể chạy  trên trình duyệt Web, đó là một trong các thuận lợi dù Teams có cả bản phần mềm PC và trên điện thoại. Với ứng dụng này, chức năng quan trọng đầu tiên là mời thành viên tham gia nhóm. Khi bấm vào “ Mời mọi người” dưới góc trái , chúng ta sẽ có các lựa chọn như thấy link liên kết để đi mời bạn bè hoặc gửi qua mời email, zalo, facebook…

Trong nhóm có nhiều lựa chọn tương tác như viết chat, gửi tệp đính kèm, biểu tượng cảm xúc… nhưng trong đó quan trọng nhất là học hoăc họp trực tuyến  biểu tượng hình máy quay)

1: Viết chat trong khi học/họp trực tuyến

2: Ghim file đính kèm gửi trong nhóm

3.Thể hiện biểu tượng cảm xúc

4. Gửi các hình động

5.Hình dán

6. Học /họp trực tuyến

Để tổ chức học hoặc họp trực tuyến người sử dụng có thể thực hiện các nội sau đây:

Bước 1:Người tổ chức học hoặc họp trực tuyến sao chép Link gửi cho các thành viên trong nhám qua zalo/gmail…

Bước 2: Người tham gia học/họp trực tuyến ấn vào link người tổ chức gửi để tham gia

Bước 3: Các thành viên đã vào được phòng học/họp theo link được gửi ->Tổ chức cuộc họp

3. Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams trên điện thoại

Khi dùng trên điện thoại thì chúng ta tải Apps của Teams về và cũng thực hiện học hoặc họp trực tuyến như trên máy tính. Tuy nhiên  giao diện hơi khác. Ví dụ để mời người vào nhóm thì trong mục Activity hay chat , chúng ta bấm biểu tượng thêm người trên góc phải.

Trên điện thoại người dùng có thể mời qua email.

Như vậy phần mềm Microsoft Team có thể dùng được cả trên máy tính và các thiết bị điện thoại thông minh kết nối mạng rất thuận lợi cho người dung và ở bất cứ đâu.chúc các bạn thành công.

Đỗ Thị Thanh Mai
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 18 Tổng truy cập: 19.224.278