KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy trong Microsoft Word

Ngày đăng: 08:30 - 21/05/2020 Lượt xem: 4.737
Sơ đồ tư duy là một phương pháp, lưu trữ, sắp xếp thông tin và xác định thông tin theo thứ tự ưu tiên bằng cách sử dụng từ khoá, hình ảnh chủ đạo. Mỗi từ khoá hoặc hình ảnh chủ đạo trong sơ đồ tư duy sẽ giúp chúng ta đưa ra những ý tưởng, công việc cụ thể hơn.Sử dụng sơ đồ tư duy với mục đích sắp xếp, lập kế hoạch một cách ưu tiên và khoa học nhất.Để vẽ sơ đồ tư duy trong phần mềm soạn thảo văn phòng Microsoft Word, thực hiện theo các bước sau:
Bước 1 : Trên giao diện Word , chọn Insert
Bước 2 : Chọn SmartArt. Đây là kho các khối hình sẽ hỗ trợ sẽ sơ đồ tư duy nhanh nhất
Bước 3: Chọn sơ đồ và tùy chỉnh khối hình theo yêu cầu.
  • Để thêm 1 khối hình trong sơ đồ ấn chuột phải -> ấn Add Shape  sau đó chọn thêm khối hình trước /sau/trên/ dưới phù hợp
 Để xóa 1 khối hình ấn chuột và bấm Delete
  •  Để thay đổi cấp độ của khối hình trong sơ đồ , ấn chuột phải chọn Change Shape -> ấn sang chọn các khối hình phù hợp
Bước 4 : Viết nội dung cần vào sơ đồ tư duy cần

Bước 5 : Để định dạng màu sắc thể hiện sự phân cấp trong sơ đồ tư duy :  Chọn sơ đồ cần định dạng -> Chọn Change Colour è Chọn màu phù hợp

Như vậy vẽ được sơ đồ tư duy giúp chúng ta đưa ra những kế hoạch, mục tiêu cụ thể và biết được phần nào là chính phần nào là phụ, ưu tiên việc cần làm trước là việc nào.
Đỗ Thị Thanh Mai-THNN