Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Khởi động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Startup Championship” bằng Tiếng Anh

Ngày đăng: 09:04 - 10/03/2022 Lượt xem: 638
Hướng tới các hoạt động chào mừng kỉ niệm 55 thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, khoa Tin học Ngoại ngữ phối hợp với các khoa/trung tâm thuộc trường và học viện ERC Singapore - Một trong những học viện giáo dục “Đại học từ thực tế” hàng đầu Singapore tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Startup Championship” bằng Tiếng Anh cho sinh viên. Với mục đích tạo môi trường giao lưu, đoàn kết, gắn bó trong sinh viên, qua đó nâng cao tinh thần học tập giúp sinh viên có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập tiếng Anh góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; tạo sân chơi trí tuệ cho sinh viên nhằm trau dồi và rèn luyện kiến thức về kinh doanh, học cách phát triển ý tưởng khởi nghiệp để chuẩn bị hành trang cho công việc sau này.
 
 
Cuộc thi được  phổ biến rộng rãi tới toàn thể sinh viên HTU; cùng với sự hướng dẫn về kiến thức khởi nghiệp của các giảng viên khoa Kinh tế và Học viện ERC – Singapore; sự tư vấn về chuyên môn của các thầy cô dạy chuyên môn ngành nghề; việc đào tạo của các giảng viên tiếng Anh khoa Tin học- Ngoại ngữ, sinh viên có thể hoàn toàn tự tin sẽ hoàn thành tốt cuộc thi của mình. Cuộc thi được tổ chức cho tất cả sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội  với hình thức thi theo nhóm, mỗi nhóm 3-5 thành viên. Các đội thi dựng video từ 3-5 phút trình bày ý tưởng kinh doanh bằng tiếng Anh, ý tưởng nghiệp và phát triển sản phẩm của công ty về các lĩnh vực dự thi gắn chặt với ngành nghề mà sinh viên đang học. Cùng với cuộc cách mạng 4.0 và công cuộc chuyển đổi số, sinh viên HTU đã được làm quen với việc tạo video báo cáo sản phẩm học tập của mình trong khi học các học phần, đoàn viên thanh niên đã tham dự một số cuộc thi làm video do Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức nên các sinh viên tham gia khá đông đảo tính đến  thời điểm hiện tại có 32 đội thi với 131 sinh viên đăng ký. Các đội thi sẽ được tham gia 2 buổi đào tạo do giảng viên khoa Kinh tế hướng dẫn lập bản thuyết minh dự án bằng tiếng Việt và 1 buổi đào tạo bằng tiếng Anh do trường Học viện ERC – Singapore đảm nhiệm từ ngày 14 đến 20 tháng 3. Giảng viên tổ bộ môn Ngoại ngữ và các giảng viên khoa chuyên môn sẽ hướng dẫn sinh viên lập bản dự án ý tưởng khởi nghiệp và video clip bằng tiếng Anh để giới thiệu dự án của nhóm. Các tác phẩm dự thi gửi tới ban giám khảo sau đó được lựa chọn ra 05 ý tưởng xuất sắc nhất đồng thời có video bằng tiếng Anh thuyết phục nhất tham dự vòng chung kết vào ngày 27/4/2022 và đăng lên Website để lấy lượt xem/view và Fanpage chính của trường để ly tương tác (like và share). Các lượt xem/view và share đều được tính điểm cộng với phần chấm điểm của giảm khảo trong cuộc thi Chung kết thực hiện bằng tiếng Anh.
Với những giải thưởng hấp dẫn và giá trị đang chờ đón trao cho những đội thi có ý tưởng hay, sáng tạo và thuyết phục nhất sẽ diễn ra vào ngày 27/4 tại Hội trường C5-401 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Chúc các em sinh viên HTU nhiều sức khỏe và tự tin chiến thắng .
Đỗ Thị Thanh Mai
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 78 Tổng truy cập: 19.011.506