Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Luyện nói tiếng Anh với người nuớc ngoài

Ngày đăng: 07:42 - 25/04/2019 Lượt xem: 1.077

Với mục đích phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2019, Câu lạc bộ tiếng Anh - Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Going picnic”.

Điểm đến lần này chính là khu vực Hồ Hoàn Kiếm và nhà hát lớn Hà Nội. Thời tiết ủng hộ, tinh thần trẻ trung của các bạn sinh viên và sự thân thiện của những du khách quốc tế chính là nhân tố làm nên sự thành công của buổi ngoại khóa.

Sau khi phân tách theo nhóm đã được các giảng viên chia từ trước, các “thợ săn” bắt đầu ngay lập tức “săn Tây”. Mỗi nhóm sẽ phải chụp ảnh hoặc quay video clip phỏng vấn trực tiếp người nước ngoài đang tham quan, hoạt động xung quanh khu vực Hồ Gươm và nhà hát lớn. Các đoạn hình ảnh/video clip phải có sinh viên phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng giao tiếp với người nước ngoài.

Mỗi nhóm sẽ phải phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, ai sẽ hỏi, ai sẽ quay video, ai sẽ giao lưu, ai sẽ hỗ trợ dịch nếu như có từ chưa hiểu. Một vài sinh viên khi trực tiếp phỏng vấn người nước ngoài còn lúng túng, vẫn cần nhìn lại bài chuẩn bị và ngập ngừng trong cách phát âm. Tuy nhiên hầu hết kết thúc câu chuyện luôn là những lời chào thân thiện, những cái bắt tay hay ôm hôn rất lịch thiệp.

Kết thúc 4 tiếng thử thách, các “thợ săn” đã thu thập đủ các hình ảnh, video clip. Những sản phẩm này sẽ được gửi và phổ biến tới các thành viên câu lạc bộ để trao đổi và rút kinh nghiệm trong các lần sinh hoạt tới.

Một số hình ảnh trong buổi dã ngoại

Một số hình ảnh trong buổi dã ngoại

 

Các sinh viên chụp ảnh cùng khách nước ngoài

Sinh viên trò chuyện với khách nước ngoài

  

Các sinh viên ăn uống cùng nhau

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Đỗ Thị Thanh Mai-TTTHNN

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 72 Tổng truy cập: 18.568.583