KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Thẩm định cấp khoa đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020-2021

Ngày đăng: 08:31 - 09/04/2021 Lượt xem: 505

Ngày 02/04/2021, Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu lập trình ứng dụng bo mạch vi xử lý điều khiển động cơ 1 chiều về tốc độ, vị trí, đảo chiều quay của động cơ” do ThS. Tạ Thế Dũng làm chủ nhiệm, đồng chí Vũ Mạnh Hùng -thành viên.

Hội đồng duyệt báo cáo đề tài gồm có:  đ/c Trần Đăng Nhàn - Phó trưởng môn tổ Tin học,Chủ tịch hội đồng; đ/c Bùi Thế Thành -Trưởng bộ môn Điện, Khoa kỹ thuật cơ điện, phản biện 1; đ/c Lê văn Hiểu - Giảng viên Tin học, phản biện 2 ;đ/c Ngô Thị Thu Giang – Phó trưởng khoa -ủy viên; đ/c Đỗ Thị Thanh Mai - thư ký.

Đồng chí Dũng trình bày báo cáo đề tài nghiên cứu

Tại buổi duyệt báo cáo, Đ/c Tạ Thế Dũng đã trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu bao gồm hệ thống cơ sở lý luận về lập trình vi xử lý, động cơ 1 chiều, quy trình thiết kế điều khiển động cơ một chiều về vị trí, tốc độ và đảo chiều; Thực trạng giảng dạy và nghiên cứu về lập trình điều khiển cho động cơ 1 chiều; quá trình thiết kế điều khiển động cơ 1 chiều. Đồng thời tác giả cũng đã trình bày, đánh giá hiệu quả các sản phẩm của đề tài thông qua việc triển khai thử nghiệm giảng dạy học phần ngôn ngữ lập trình, kỹ thuật lập trình và kỹ thuật vi xử lý.

Sau phần trình bày của chủ nhiệm đề tài, các thành viên trong hội đồng đã đưa ra một số ý kiến cần hoàn thiện như: lược bỏ các nội dung không liên quan trong phần cơ sở lý luận; cần bổ sung đánh giá thực trạng cho giảng dạy và nghiên cứu ở 2 học phần ngôn ngữ lập trình và kỹ thuật vi xử lý; bổ sung và trình bày kết quả thử nghiệm cho 3 nội dung chính của đề tài đó là điều khiển tốc độ, điều khiển đảo chiều và điều khiển vị trí. Hội đồng khoa học đánh giá cao sự cố gắng của tác giả trong lĩnh vực nghiên cứu, tuy nhiên đề nghị đồng chí chỉnh sửa báo cáo theo góp ý nhận xét của các thành viên để gửi bản báo cáo duyệt cấp trường.

Đồng chí Tạ Thế Dũng trình bày mô hình sản phẩm
 Ngành học cơ điện tử là một ngành mới được nhà trường đưa vào đào tạo, thiết bị phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu các học phần còn ít hoặc chưa có. Chính vì vậy việc triển khai đề tài này giúp cho việc giảng dạy học phần Ngôn ngữ lập trình, Kĩ thuật lập trình, Kĩ thuật vi xử lý tốt hơn, sản phẩm tạo ra của đề tài minh họa cho việc lập trình ứng dụng bo mạch xử lý trong điều khiển động cơ một chiều, phục vụ cho học tập, nghiên cứu cho sinh viên ngành cơ điện tử. Với tính thiết thực cho ngành mới mở của nhà trường, Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ đề nghị tác giả hoàn thành mục tiêu nghiên cứu và tạo ra phẩm có giá trị sử dụng cao tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
                                                              Đỗ Thị Thanh Mai