Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

4 cách xây dựng kỹ năng lãnh đạo của bạn từ hôm nay

Ngày đăng: 01:56 - 08/05/2019 Lượt xem: 697

Hiện tại bạn có thể đang là một nhân viên bình thường nhưng trong tương lai chắc chắn nấc thang sự nghiệp của bạn không thể mãi dừng ở một vị trí. Đến một thời điểm nào đó bạn sẽ được giao vai trò lãnh đạo một nhóm hoặc có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý chẳng hạn. Do đó ngay từ bây giờ bạn cần rèn luyện và phát triển kỹ năng lãnh đạo càng sớm càng tốt. Có rất nhiều cách khác nhau để phát triển mà không cần bạn phải tham gia bất kỳ chương trình đào tạo nào

Sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp

Có thể bạn chưa biết việc giúp đỡ các đồng nghiệp cũng là một trong những cách giúp phát triển kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời. Để làm được điều đó, bạn cần chú ý và lắng nghe xem đồng nghiệp của mình đang gặp những vướng mắc nào, tiến độ công việc mọi người thực hiện đến đâu và xem xét liệu họ có đang gặp khó khăn nào mà bạn có thể giúp đỡ.

Chính từ những hành động này sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều công việc khác nhau đồng thời phát triển tinh thần làm việc nhóm và tạo ấn tượng tốt với lãnh đạo và đồng nghiệp trong công ty.

Thường xuyên đưa ý tưởng, sáng kiến hay

Sáng tạo, giàu ý tưởng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có ở một nhân viên, nhất là ở những vị trí cấp cao. Bạn có thể rèn luyện tố chất này bằng cách đưa ra những ý tưởng giúp nâng cao năng suất làm việc, góp phần thúc đẩy xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho công ty. Để làm được điều đó, hãy tăng cường tham gia vào nhiều công việc trong văn phòng, bởi nếu bạn tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, nhiệm vụ khác nhau bạn sẽ càng có cơ hội tìm hiểu về nơi làm việc của bạn và giúp bạn phát triển hơn.

Bên cạnh đó, hãy chủ động suy nghĩ và cho mọi người thấy được nỗ lực sáng tạo của bạn bằng cách chia sẻ những ý kiến mới lạ với các đồng nghiệp và đề nghị họ đóng góp ý kiến. Lặp đi lặp lại cách làm việc này thường xuyên sẽ giúp bạn tự hình thành thói quen và khả năng sáng tạo của mình trong công việc và đây là chìa khóa quan trọng mà bất cứ nhà quản lý nào cũng cần có.

Tăng cường kỹ năng giao tiếp của bạn

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả rất quan trọng trong việc phát triển các mối quan hệ, nâng cao trình độ chuyên môn và hỗ trợ cho công việc. Một người lãnh đạo xuất sắc trong nhiều khía cạnh sẽ khó thể đạt được thành công nếu không có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Do đó, bắt đầu từ bây giờ bạn nên đặt mục tiêu rèn luyện kỹ năng này từ các cuộc trò chuyện với mọi người trong nhóm và xem họ có hiểu hết những gì bạn đã truyền đạt hay không.

Ngoài việc chú ý đến cách sử dụng từ ngữ, lời nói bạn cũng cần quan tâm đến các cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể sao cho phù hợp với tình huống để tạo thiện cảm với người đối diện. Một khi bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và ứng xử linh hoạt bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

Học cách xây dựng đội ngũ vững chắc

Một phần thật sự quan trọng khác của việc trở thành một nhà lãnh đạo thành công là thúc đẩy nhóm vững mạnh. Bắt đầu phát triển những kỹ năng đó ngay bây giờ bằng cách chú ý đến điểm mạnh và điểm yếu của đồng nghiệp.

Một khi biết được ưu khuyết điểm của mọi người, bạn sẽ có cách nhìn và phân chia công việc phù hợp với từng cá nhân để từ đó nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc chung cho cả nhóm. Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát và tìm hiểu xem điều gì khiến cho các đồng nghiệp của mình làm việc hứng thú và vui vẻ nhất để tập trung nâng cao củng cố tinh thần làm việc cho tất cả các thành viên.

Để trở thành nhà lãnh đạo được nhân viên kính nể đòi hỏi bạn phải hội tụ đủ nhiều yếu tố. Và muốn làm được điều đó, bạn cần xây dựng và phát triển cho mình những kỹ năng cần thiết, dù bạn còn đang ở vị trí nhân viên. Một khi bạn sẵn sàng, cơ hội đến bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và thành công hơn.

https://viectotnhat.com

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 35 Tổng truy cập: 19.063.789