Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

5 điều mà tất cả nhà lãnh đạo giỏi đều làm mỗi ngày

Ngày đăng: 04:24 - 24/04/2019 Lượt xem: 736

Trở thành một nhà lãnh đạo toàn diện là điều mà bất cứ người đứng đầu nào cũng mong muốn nhưng không mấy ai thực hiện được. Nếu bạn không làm tốt trọng trách này, nhân viên sẽ trở nên độc quyền và bị sao nhãng trong công việc. Điều đó không chỉ tác động tiêu cực đến năng suất làm việc, tinh thần của nhân viên mà còn dẫn đến lối quản lý nhân sự sai lầm.

Vì vậy, với tư cách là người lãnh đạo, những gì bạn có thể làm hôm nay là từng bước phát triển bản thân để trở nên toàn diện hơn, 5 điều dưới đây sẽ là bước đầu hoàn hảo để bạn thực hiện theo mỗi ngày.

Không quản lý dựa trên cảm tính

Bạn là ông chủ, bạn nắm quyền quản lý và kiểm soát toàn bộ nhân viên nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn tự do sai khiến và áp đặt mọi thứ trong vô thức. Điều này khiến cho cấp dưới không những chống đối mà còn không nể phục. Đó là thất bại lớn với những người làm sếp.

Trong bất cứ việc gì, bạn cũng nên làm việc dựa trên tinh thần khách quan chứ không phải dựa vào dự đoán, cảm tính cá nhân, điều này vô tình gây ra tình trạng thiên vị trong công việc. Nếu đưa ra quyết định sai lầm, bạn phải tự chịu trách nhiệm về những gì mình làm và nhận thức được đâu là hướng đi tốt toàn diện.

Ngoài ra, một người lãnh đạo cũng cần rèn luyện cho mình đức tính khiêm tốn cả trong ứng xử và công việc.

Thay vì đưa ra các giả định hãy chủ động tìm mọi cách khiến nhân viên thoải mái nhất

Hầu hết các nhân viên cho rằng, họ thích làm việc với những ông chủ tuy khiêm tốn về lời nói nhưng luôn sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ họ khi gặp phải khó khăn. Bạn cần quan sát và hỏi nhân viên của mình có vấn đề gì xảy ra không để tìm cách khắc phục kịp thời chứ không phải cứ đưa ra giả thuyết đi tìm nguyên nhân, giải pháp qua lời nói nhưng chẳng thấy thực thi.

Đây chính là cách để khiến cấp dưới tôn trọng bạn hơn và họ có thêm động lực khi được làm việc trong môi trường thoải mái, đề cao nhân viên như vậy, từ đó tăng năng suất làm việc hơn.

Đừng bỏ qua những thứ nhỏ nhặt

Khi bạn chứng kiến nhân viên của mình mất bình tĩnh, trở nên cáu giận, đừng tập trung vào việc tìm lỗi mà hãy cố gắng lắng nghe ý kiến của họ để đưa ra cách xử lý phù hợp nhất. Những điều nhỏ nhặt trong cách ứng xử này sẽ khiến cho mọi người cảm thấy bạn là nhà lãnh đạo hiểu chuyện và tinh tế.

Bạn cũng đừng nên quên những ngày lễ, dịp sinh nhật của nhân viên để chúc mừng hoặc tổ chức một buổi ăn mừng nho nhỏ nhằm gắn kết tất cả mọi người lại với nhau.

Hiểu rằng mỗi người có sự khác biệt riêng

Khi nhận thức được điều này, bạn sẽ không áp đặt cách quản lý của mình lên tất cả mọi người. Mỗi người đều có tính cách, lối sống riêng, tùy vào từng người mà bạn nên ứng xử khác nhau sao cho phù hợp.

Tóm lại, nếu bạn giỏi trong công việc nhưng không có kỹ năng quản lý thì không thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi được nhân viên nể phục được. Từ hôm nay, hãy thực hiện 5 điều trên mỗi ngày để quản lý nhân viên tốt hơn nhé!

 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 64 Tổng truy cập: 19.292.872