Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

9 cách đơn giản giúp nhà tuyển dụng tìm ra nhân sự giỏi

Ngày đăng: 03:48 - 27/09/2019 Lượt xem: 627
Doanh nghiệp có những nhân sự giỏi thì mới cạnh tranh và phát triển được. Để tìm ra được những nhân sự ưu tú, cần có những tiêu chuẩn để đánh giá họ. Việc đề ra những tiêu chuẩn cụ thể giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá chính xác năng lực làm việc của nhân viên. 9 cách sau đây sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận đúng đắn và hiểu nhân viên của mình để quản lý họ tốt hơn.
1. Xem trọng phép tắc
Để tìm ra nhân sự giỏi, việc đầu tiên là phải xem xét cách người đó tương tác với mọi người. Họ có tuân thủ quy tắc khi làm việc hay không? Họ có lịch sự, nhã nhặn với khách hàng hay không? Họ có lễ độ, khiêm tốn với cấp trên hay không? Họ có cẩn trọng trong từng lời nói hay không? Họ có hòa đồng, giúp đỡ đồng nghiệp hay không? Là nhân sự giỏi, những kỹ năng mềm này họ phải thực hành nhuần nhuyễn.
2. Đề bạt cấp dưới
Thông qua việc một người lãnh đạo đề cử cấp dưới của mình vào một vị trí nào đó sẽ biết được họ có giỏi hay không. Bởi lẽ, người ở vị trí lãnh đạo một nhóm chịu trách nhiệm rất lớn về biểu hiện của các thành viên trong nhóm. Một cá nhân khi được tiến cử thì người cấp trên phải hiểu người đó có tính cách như thế nào, hiệu quả làm việc ra sao, đạo đức thế nào,…
3. Kết giao bạn bè
Một cách nữa để tìm ra nhân sự giỏi là hãy xem họ kết bạn với ai. Quan sát họ nói chuyện với những đồng nghiệp hoặc tìm hiểu họ thường kết giao với ai trong công ty. Nhìn xem những người họ kết bạn có tính cách gì. Nếu đó là những người siêng năng, phẩm chất đạo đức tốt thì có thể đánh giá họ tốt. Còn nếu họ kết bạn với những kẻ tiểu nhân, cơ hội thì nên dè chừng.
4. Cách làm việc
Nhân sự giỏi thì không chỉ biết nói suông. Nói nhất định phải đi đôi với làm. Nói được thì phải làm được. Nếu không thì đó là người không đáng tin. Những gì họ cam kết với công ty, khách hàng, đồng nghiệp khác biệt hoàn toàn với những gì họ làm thì có thể thấy là nhân phẩm của họ không tốt. Đặc biệt là trong vấn đề giữ chữ tín và lời hứa.
5. Sở thích
Hãy chú ý sở thích của nhân viên như hàng ngày họ có thói quen gì khi đến công ty. Ngoài ra, nhà quản lý còn có thể để ý đến những thứ mà nhân viên yêu thích để tìm hiểu họ. Thông qua những việc này, bản chất của họ sẽ được bộc lộ.
6. Lời nói nhất quán
Một nhân sự giỏi thì thành thật là phẩm chất cần thiết. Nếu như trước mặt sếp nói khác, với đồng nghiệp nói khác thì họ là những người hoàn toàn không đáng tin. Nhân sự giỏi thì không ăn nói hai lời. Trong hoàn cảnh nào lời nói cũng phải nhất quán với nhau.
7. Biết rõ vị trí của mình
Các doanh nghiệp luôn cần những nhân viên cần cù, chăm chỉ và biết mình đang ở vị trí nào. Dù là nhân viên mới hay có chức vụ thấp trong công ty cũng phải luôn làm việc hết mình. Không vì ham quyền hạn, thăng tiến mà tham lam lợi ích của người khác.
8. Sự chính trực
Địa vị của một người không nói lên được rằng họ đáng kính trọng hay là đánh khinh rẻ. Nhân sự giỏi là người chính trực, không kiêu ngạo khi ở địa vị cao, không xu nịnh để có lợi ích, luôn thể hiện sự tôn nghiêm của bản thân thì người đó có bản chất đặc biệt tốt.
9. Sử dụng quyền hạn
Một nhân sự giỏi khi đã có vị trí nhất định trong công ty, họ luôn biết sử dụng quyền hạn của mình đúng lúc, đúng chỗ. Một cá nhân sau khi được chức vụ cao hơn mà vẫn đối đãi chân thành với đồng nghiệp, không lạm dụng chức quyền, không thù hằn ỷ thế thì là một nhân sự giỏi.
Hy vọng những thông tin trên của Việc Tốt Nhất sẽ giúp ích cho các nhà tuyển dụng, những người làm công tác quản lý tìm ra được những nhân sự ưu tú.

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 83 Tổng truy cập: 19.012.247