Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
PHÒNG TỔ CHỨC - HÀNH CHÍNH

Tại sao nên thuê người trẻ tuổi, thông minh hơn bạn?

Ngày đăng: 09:05 - 27/02/2019 Lượt xem: 693
Hầu hết các nhà quản lý thường không chuộng chọn những nhân viên trẻ giỏi và giàu kinh nghiệm. Lý do có thể xuất phát từ việc họ khó quản lý hoặc lo sợ người mới sẽ đe dọa đến vị trí của mình. Nhưng trên thực tế, việc tuyển người tài năng hơn sếp sẽ khiến nhóm, công ty của bạn phát triển hơn. Đây chính là chiến lược tuyển dụng thông minh mà bạn cần thay đổi.
 
Có thêm người hỗ trợ giúp bạn bớt bận rộn
 
Bạn là người đầu tiên lãnh đạo nhóm, bạn đã thành lập và xây dựng nên các mối quan hệ tuyệt vời trong toàn công ty trong những năm qua. Tài sản mà bạn có đến thời điểm hiện tại chính là kinh nghiệm, mối quan hệ làm việc tốt đẹp và sự am hiểu rõ về công ty.
 
Điều này khiến bạn bận rộn để giải quyết những vấn đề quan trọng, bởi khó ai có thể giúp bạn đảm nhiệm thay. Vậy thì tại sao bạn không tuyển những người trẻ giỏi hơn mình ở các vấn đề này để hỗ trợ. Nếu bạn bận đi gặp khách hàng thì họ sẽ lo giải quyết việc phát sinh ở văn phòng một cách đáng tin tưởng. Hơn nữa, về phương diện công nghệ họ có thể sẽ sử dụng thành thạo hơn giúp các quy trình trở nên nhanh chóng, gọn nhẹ.
 
Họ sẽ đứng về phía bạn
 
Tại sao họ lại đứng về phía bạn? Những người thông minh nhất, có nhiều kinh nghiệm nhất chắc chắn sẽ lựa chọn hướng đi tốt nhất cho mình. Và đương nhiên họ biết ai sẽ là người giúp họ phát triển sự nghiệp, thăng tiến nhanh chóng.
 
Hơn nữa, việc bạn tuyển và giúp đỡ họ như thế, trong tương lai biết đâu họ sẽ tạo nên những đột phá lớn tại công ty và sẽ không quên người đã cho họ cơ hội để tỏa sáng.
 
Bạn không bao giờ quá lớn tuổi để học hỏi
Có thể những nhân viên này sẽ không có nhiều kinh nghiệm trong ngành của bạn nhưng thay vào đó họ có kinh nghiệm trong các xu hướng việc làm mới nhất như công nghệ, cân bằng cuộc sống – công việc và nhiều mối quan hệ. Đặc biệt ở họ có sự năng động, bứt phá chứ không như cách quản lý truyền thống xưa cũ mà bạn nên học hỏi, tiếp thu.
 
Việc gắn bó với một công việc quá lâu khiến bạn bị đình trệ. Đừng chấp nhận dậm chân tại chỗ vì thói quen mà hãy không ngừng học hỏi để tiến lên, bao nhiêu tuổi không phải là vấn đề lớn. Khi tuyển những người trẻ thông minh hơn, bạn sẽ học được nhiều thứ từ họ nhất là sự linh hoạt, rất cần cho môi trường làm việc sôi động, hiện đại như ngày nay.
Người quản lý tốt là người biết chọn những người thông minh cho công ty
 
Hiện tại bạn là lãnh đạo nhưng có ai chắc được rằng trong tương lai cũng vậy. Các tổ chức ngày càng phát triển từ đó đòi hỏi người đứng đầu đảm bảo những yêu cầu khắt khe hơn. Vì vậy, thay vì ganh tỵ tìm mọi cách để loại bỏ người thông minh hơn mình hãy chiêu mộ những nhân viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Đây chính là bí quyết giúp doanh nghiệp ngày càng đi lên.
Người quản lý xuất sắc là những người dám thuê nhân viên giỏi hơn mình để hoàn thiện mục tiêu đã đề ra. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khác hơn về chính sách tuyển dụng – quản lý nhân sự để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 
         https://viectotnhat.com
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 47 Tổng truy cập: 19.224.898