Trung tâm sản xuất dịch vụ trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổng kết hoạt động sản xuất năm 2015

Đăng ngày : 02/02/2016 11:05:51 AM

Ngày 28/01/2016, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Tham dự buổi lễ có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Phạm Danh Tiến – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng TCHC; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm sản xuất; các đồng chí trưởng các đơn vị và toàn thể cán bộ, công nhân trung tâm sản xuất.

a1

Đ/c Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc TTSXDV báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất năm 2015 tại Hội nghị

Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc trung tâm sản xuất dịch vụ đã báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Báo cáo nêu rõ mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song với nhiều nỗ lực trong công tác sản xuất và đào tạo,  Trung tâm sản xuất dịch vụ đã đạt được những chỉ tiêu đề ra trong năm 2015 như: giữ nguyên quy mô 12 chuyền và bổ sung lao động cho các tổ; thu nhập bình quân toàn trung tâm 6 triệu đ/người/tháng; ; nâng cấp thống nồi hơi lên gấp đôi 1000kg ; đầu tư trang thiết bị trên 5 tỷ đồng;tổ chức được 2 lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý; khen thưởng 1 số sáng kiến cải tiến kỹ thuật; quyên góp 16 triệu đồng ủng hộ gia đình công nhân tại trung tâm có hoàn cảnh khó khăn; được nhận bằng khen của Bộ Công thương…

Bên cạnh đó, đ/c giám đốc trung tâm cũng nhấn mạnh phương hướng nhiệm vụ 2016 là: vẫn giữ ổn định quy mô 12 chuyền, tiếp tục bổ sung lao động cho các chuyền may hiện tại lên 45 lao động/ chuyền; bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nguồn cho một số vị trí quản lý tại trung tâm; Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hiểu biết về chế đô chính sách và pháp luật của Nhà nước cho người lao động. Tiếp tục tổ chức thi nâng bậc thợ cho từ 50-100 lao động; Đảm bảo mức thu nhập tăng từ 5-10%; Cải tiến và duy trì mô hình sản xuất tinh gọn Lean; khởi công xây dựng nhà ăn đưa bếp ăn tập thể vào hoạt động; đầu tư và bổ sung các thiết bị chuyên dụng; Cải tiến chương trình thực tập sao cho phù hợp với công tác đào tạo, thực tế sản xuất; Tiếp tục phối hợp với các khoa trung tâm nghiên cứu chuyển dần từ phương thức gia công sang phương thức sản xuất FOB và ODM..

a1

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Xuân Hiệp gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công nhân viên trung tâm. Đồng chí đánh giá cao kết quả đã đạt được của trung tâm sản xuất dịch vụ trong năm 2015. Trong năm 2016, đồng chí mong muốn tất cả cán bộ công nhân viên trung tâm dịchvụ sẽ phát huy hết thế mạnh để sản xuất những mặt hàng chất lượng cao đáp ứng được những thị trường khó tính như EU, Hoa Kỳ, Nhât Bản. Tiếp tục triển khai công nghệ Lean vào sản xuất. Tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong trung tâm. Nhà trường cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ trung tâm những thiết bị tốt nhất, cơ chế linh hoạt nhất, chính sách tốt nhất để phát huy hết sức mạnh, đảm bảo khu vực sản xuấtphát triển bền vững, có năng suất, thu nhập cao.

a2

TS. Hoàng Xuân Hiệp trao phần thưởng cho đợn vị đạt thành tích xuất sắc nhất trong sản xuất năm 2015

Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015 của Trung tâm sản xuất dịch vụ đã kết thúc trong không khí trang trọng, phấn khởi và tràn đầy niềm vui, niềm tin tưởng vào một năm 2016 khởi sắc với những thành công mới trong công tác sản xuất kinh doanh.

a2

Đ/c Nguyễn Thị Mận công bố các Quyết định khen thưởng tại Hội nghị

a4

Đ/c Nguyễn Thu Phượng trao phần thưởng cho các đơn vị tiêu biểu trong sản xuất năm 2015