Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ.

Đăng ngày : 27/07/2017 8:44:56 AM

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và tri ân các thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa thường niên của Nhà trường, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và trách nhiệm chia sẻ khó khăn với các thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ.

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh, ngày 25/7/2017 đại diện Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ đã thăm hỏi, trao quà và bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh , đồng thời động viên các thương bệnh binh vượt qua khó khăn, thương tật vươn lên trong cuộc sống, sống vui, khỏe, có ích, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu, xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên thuộc Trung tâm điều dưỡng.

thamthuongbinhthuanthanh2017

Đ/c Chủ tịch hội chữ thập đỏ nhà trường thăm hỏi các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, được thành lập ngày 3-4-1965, là nơi nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, tập trung số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất. Sau hơn 50 năm, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương trở về từ các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong cả nước. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%); với 90% bị thương vào cột sống, liệt nửa người, phải di chuyển sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc, 10% bị thương tật tổng hợp như cụt 2 tay, cụt chân, hỏng mắt…

viengnghiatranglietsi2017

Các Đ/c Lãnh đạo nhà trường dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Lệ Chi

Tiếp đó, ngày 26/7/2017, Lãnh đạo Nhà trường đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Lệ Chi; Nghĩa trang Liệt sỹ xã Xuân Lâm và Nghĩa trang Liệt sỹ Huyện Gia Lâm. Sau lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo nhà trường đã thắp nhang từng phần mộ liệt sỹ, mỗi nén tâm nhang thắp lên là sự thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương của mình, chiến đấu anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên, ấm no của nhân dân.

Bên cạnh đó, để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã dành tặng 49 xuất quà cho các đ/c là cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường là thương, bệnh binh hoặc là con, vợ/chồng của thương, bệnh binh, liệt sỹ góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sỹ vươn lên trong giai đoạn mới.

                                                                                                                                   LP

           

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |