Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng Bảo trì năng suất toàn diện – TPM

Đăng ngày : 20/12/2016 9:29:16 AM

Từ ngày 15/12/2016 đến 18/12/2016, trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Năng Xuất Xanh tổ chức lớp bồi dưỡng Bảo trì năng suất toàn diện – TPM.

????????????????????????????????????

Tham dự khai giảng, về phía Nhà trường có đồng chí Nguyễn Hùng Tâm, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Bùi Thị Thu, Trưởng khoa Cơ điện. Về phía công ty Cổ phần Năng Xuất Xanh có PGS. TS Phạm Ngọc Tuấn-Chủ nhiệm Bộ môn Chế tạo máy-Khoa Cơ khí-Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội Cơ khí TP.HCM; cùng 30 học viên lớp học.

????????????????????????????????????

PGS. TS Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Cơ khí TP.HCM, Chủ nhiệm Bộ môn Chế tạo máy-Khoa Cơ khí-Trường Đại học Bách khoa TP.HCM phát biểu

TPM (Total Productive Maintenaince) – bảo trì năng suất toàn diện, phương pháp này xuất phát từ Nhật Bản hiện được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới. TPM giúp các doanh nghiệp khai thác tối đa nguồn lực sẵn có như: công nghệ, thiết bị, con người… nhằm đạt được hiệu quả sử dụng thiết bị cao nhất, kiểm soát hệ thống toàn diện, ổn định và một môi trường làm việc tốt, an toàn, không có sự cố dừng máy, không phế phẩm, không hao hụt, không tai nạn. Doanh nghiệp áp dụng TPM sẽ phát huy tối đa hiệu suất sử dụng máy móc và nâng cao năng suất lao động.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà nội là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về sử dụng và bảo trì thiết bị trong các doanh nghiệp may. Vì vậy các kiến thức, kỹ năng về bảo trì năng suất toàn diện – TPM thực sự cần thiết và hữu ích trong công tác quản lý và đào tạo của Trường. Với chương trình thiết kế riêng phù hợp với đặc thù của Nhà trường, chương trình đào tạo bao gồm 32 tiết học bao gồm các nội dung: Các loại bảo trì, Hiệu quả sử dụng thiết bị toàn bộ (OEE), Các bước áp dụng TPM trong doanh nghiệp, Cơ cấu tổ chức thực hiện TPM, Các cột trụ của TPM, 5S, Bảo trì tự quản, Kaizen, 16 loại thiệt hại do bảo trì, Bảo trì phòng ngừa, Bảo trì để đảm bảo chất lượng, Các phương pháp, kỹ thuật, công cụ cho TPM …vv. Học viên sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành dưới dạng các bài tập, dự án, áp dụng những tri thức đã học vào thực tiễn công việc quản lý, đào tạo về bảo trì năng suất tại Nhà trường và doanh nghiệp.

????????????????????????????????????

Đồng chí Nguyễn Hùng Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Hùng Tâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo trì năng suất toàn diện, qua khóa học này, đồng chí mong rằng cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường sẽ tiếp thu được các kiến thức, kỹ năng để ứng dụng vào công tác giảng dạy cũng như phối hợp với doanh nghiệp ứng dụng các bảo trì tiên tiến cho ngành sản xuất công nghiệp may.

Khóa học đã cung cấp các kiến thức cơ bản về TPM nhằm giúp cán bộ, giảng viên công nhân viên nhà trường nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc quản lý và bảo trì thiết bị của Trường đáp ứng yêu cầu thực hiện công việc của mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và thực hiện thành công chương trình áp dụng TPM cho doanh nghiệp.

????????????????????????????????????

Đ/c Nguyễn Hùng Tâm-Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Phạm Ngọc Tuấn trao Chứng chỉ cho các học viên

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt kết học tập tốt và được cấp chứng chỉ tham gia bồi dưỡng Bảo trì năng suất toàn diện – TPM.

HL

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |