TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI NƠI ƯƠM MẦM ƯỚC MƠ XANH

Ngày đăng: 08:11 - 27/11/2019 Lượt xem: 1.186

Thời gian trôi qua thật nhanh, thoáng chốc tôi đã là cô sinh viên năm 2 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Từng ngày trải nghiệm và học tập tại nơi đây thật ý nghĩa. Đến với Dệt May, chúng tôi được cháy trong đam mê, được rèn luyện, được phát huy hết khả năng của mình, biến ước mơ thành hiện thực. Ngày mới bắt đầu mọi thứ xung quanh đều lạ lẫm với một cô sinh viên năm nhất như tôi. Khi đó tôi còn ngơ ngác, ngỡ ngàng đứng trước cổng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, lòng tràn đầy niềm vui và hân hoan của một tân sinh viên.

Khu nhà C- Cơ sở 2 nơi tôi học lí thuyết

Tôi bắt đầu tìm hiểu thông tin về trường từ khi còn đang học cấp ba. Thực sự mình cũng rất đam mê và yêu nghề nên quyết tâm bắt xe buýt xuống tận trường tìm hiểu, nộp hồ sơ ngay đợt tuyển sinh đầu tiên. Tôi tìm thông tin về các trường ngành may: trường Đại học Công nghiệp, Đại học Bách Khoa, Sao Đỏ, Kinh tế Kĩ thuật Công nghiệp,... Nhưng trường mà tôi cảm thấy ấn tượng nhất là trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Trường đào tạo trọng tâm về ngành công nghệ may mặc và các chuyên ngành phụ trợ cho ngành may, và điều đặc biệt nữa là phương thức tuyển sinh phù hợp với năng lực hiện tại của tôi. Vậy là tôi có cơ hội được học Đại học, đáng chú ý hơn nữa là nhà trường luôn kết nối với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên ra trường có đầu ra và tỷ lệ việc làm cao, giảm nỗi lo lắng cho sinh viên và phụ huynh nên bố mẹ tôi đã quyết định đồng ý cho tôi theo học tại nhà trường, mặc dù điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn. Chính vì thế tôi cùng các bạn luôn nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, thỏa sức sáng tạo, cháy trong đam mê tại ngôi trường thân yêu này.

Tôi được học tập trong một môi trường với đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, được học hỏi về kiến thức nghề nghiệp cũng như cách ứng xử mà thầy cô giảng dạy. Thầy cô không chỉ dạy cho tôi kiến thức, mà còn dạy cho tôi những bài học về cuộc sống, về đạo đức, về cách đối nhân xử thế và cả những kĩ năng sống. Trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội là ngôi trường mà ở đó tôi không cảm thấy khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên, giảng viên lúc nào cũng luôn bên cạnh giúp đỡ sinh viên khi cần.

Sinh viên trao đổi trao đổi thêm với giảng viên ngoài giờ học

Là sinh viên ngành công nghệ may, bộ môn ứng với thực hành nhiều, có đôi chút áp lực về bài tập, về kĩ năng, đòi hỏi sự chuẩn xác cao ở từng công đoạn, tôi luôn nỗ lực  cố gắng học tập để đền đáp công ơn dạy bảo của thầy cô. Thầy cô luôn quan tâm sát sao, chỉ bảo tận tình và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế nhất là các cách khắc phục, sửa sai số và các yêu cầu kĩ thuật sát với thông số đã cho. Ngoài ra chúng tôi luôn được học song song giữa lí thuyết và thực hành, thầy cô lúc nào cũng cập nhật những thông tin mới nhất về ngành nghề để truyền đạt kiến thức, bổ sung kiến thức cho sinh viên, luôn tạo điều kiện để sinh viên làm việc nhóm và làm việc độc lập, thầy cô lúc nào cũng tận tình chỉ dậy và giúp sinh viên học những gì doanh nghiệp đang cần, kiến thức đi đúng trọng tâm, không lan man, truyền đạt dễ hiểu.

Giờ học thực hành của sinh viên                                           Giờ học lí thuyết

(tại cơ sở 1)                                                                         ( tại cơ sở 2)

Ngành Công nghệ May được đội ngũ giảng viên kinh nghiệm xây dựng với chương trình giảng dạy khoa học, hợp lí đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra. Chương trình đào tạo, giảng dạy được thầy cô trong khoa phân công hợp lí theo từng môn học, đánh giá trọng tâm vào các môn căn bản như kĩ thuật may, kĩ thuật rải chuyền, thiết kế trang phục, công nghệ sản xuất, tiếng anh chuyên ngành.
          Với số lượng sinh viên khoa công nghệ may chiếm đa số và đông đảo, ban lãnh đạo của trường và các thầy cô đã cố gắng từng phút giây để có thể trao đổi đủ những kiến thức quý giá cho sinh viên. dễ hiểu, dễ tiếp thu, các thầy cô tận tình tâm huyết, khiến chúng tôi có những giờ học vui vẻ, tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng.

Giảng viên Nguyễn Sĩ An phụ trách giảng dạy môn vẽ kĩ thuật ngành may

Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, còn rất nhiều cán bộ, nhân viên thầm lặng làm việc tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội giúp chúng ta có được cảm giác thoải mái nhất, yên tâm nhất, tạo ra không khí học tập tốt. Có khi chúng ta chưa được gặp họ, có khi chúng ta chưa được chứng kiến công việc họ làm hàng ngày, có khi chúng ta chưa được lắng nghe họ giảng dạy. Và có bao giờ chúng ta đã nói tiếng cảm ơn họ? Bản thân tôi tự hào vì đã quyết định gửi gắm tương lai đến mái trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thân yêu, tôi tự hào vì tôi là sinh viên của trường, tự hào vì được đón nhận tình cảm của những con người tuyệt vời nơi đây. Vì thế tận sâu thẳm đáy lòng tôi muốn cảm ơn thầy cô, cảm ơn tất cả những con người thầm lặng đó, những người đã tạo nên ngôi trường Đại học Công nghiệp Dệt May ngày hôm nay.

Tác giả: Lê Thị Ngọc (Lớp: ĐHM4-K3)