Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phát động triển khai thực hiện 5S

Đăng ngày : 29/12/2016 3:47:10 PM

Ngày 23/12/2016, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động triển khai 5S trong tất cả các đơn vị trực thuộc nhà trường. TS Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chính thức tuyên bố phát động thực hiện chương trình 5S tới toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và HSSV nhà trường.

????????????????????????????????????

TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng nhà trường đọc tuyên bố chính thức áp dụng 5S tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

5S là một công cụ cải tiến năng suất chất lượng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tên gọi của 5S xuất phát từ những chữ cái S trong tiếng Nhật: Seiri, Seiton, Seiso, Sheiketsu và Shitsuke, tạm dịch sang tiếng Việt là Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch Sẽ, Săn sóc và Sẵn sàng.

Đây là một phương pháp quản lý nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc, một chương trình hoạt động thường trực trong các đơn vị hành chính. 5S là một phương pháp cải tiến rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong thực tế. Nơi nào có hoạt động thì nơi đó cần sắp xếp, cần phân loại, cần sạch sẽ. 5S ngăn chặn sự xuống cấp của thiết bị, dụng cụ, phòng ốc, tạo sự thông thoáng cho nơi làm việc, tránh mất thời gian cho việc tìm kiếm đồ dùng, hồ sơ cũng như tránh sự nhầm lẫn. Người làm việc cảm thấy thoải mái, làm việc có năng suất cao và tránh được sai sót.

Phát biểu tại lễ phát động, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, việc thực hiện và duy trì tốt chương trình 5S tại nhà trường sẽ tạo ra một phong cách làm việc mới, một cách sắp xếp nơi làm việc khoa học, thuận tiện, sạch sẽ, tạo nên một tinh thần làm việc thoải mái, hiệu quả, khuyến khích sự sáng tạo, tăng cường tính đoàn kết, gắn bó của CB, GV, CNV. Tạo dựng, củng cố và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của nhà trường.

????????????????????????????????????

 Đội tư vấn 5S cam kết sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện thành công chương trình 5S.

Ngay sau lễ phát động, ngày 24/12/2016, nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn 5S cho tất cả cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường.Tại buổi tập huấn, cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường được tìm hiểu về 5S, các bước thực hiện 5S, phương pháp thực hiện 5S, phương pháp đánh giá hoạt động 5S tại các đơn vị trong nhà trường.

????????????????????????????????????

Các đồng chí cán bộ, giảng viên tham gia  phần thi sắp sếp tài liệu khoa học tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã đem lại lợi ích rất thiết thực cho tất cả cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường để áp dụng kiến thức vào triển khai 5S tại từng phòng ban, khoa, trung tâm nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

HL

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |