Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia tọa đàm “Giáo dục đào tạo và công tác tuyển sinh khối trường ngành Công thương năm học 2016-2017”

Đăng ngày : 22/07/2016 11:52:50 AM

Cùng với lãnh đạo 2 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và đại học Việt Hung, ngày 20/7/2016 TS Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia tọa đàm “Giáo dục đào tạo và công tác tuyển sinh ngành Công thương năm học 2016-2017” do Báo Công thương tổ chức.

a3

TS. Hoàng Xuân Hiệp (người thứ hai từ bên trái) tại buổi tọa đàm

Để giúp khán giả biết và hiểu rõ hơn về Trường, trong buổi tọa đàm TS. Hoàng Xuân Hiệp chia sẻ  4 vấn đề chính:

Thứ nhất: Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đào tạo theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp

Với bề dày gần 50 năm hoạt động, năm 2015 Trường được nâng cấp thành trường Đại học trên cơ sở trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt May Thời trang Hà Nội; đây là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của Trường trong giai đoạn mới và trở thành đại học chuyên ngành Dệt May đầu tiên của cả nước. Với sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao lớn nhất cho ngành, đứng trước cơ hội phát triển của ngành Dệt May,  yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp về nguồn nhân lực và ở vị thế của  trường đại học , Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, cụ thể:

– Đào tạo và chuyển giao nguồn nhân lực đồng bộ cho ngành Dệt May ở tất cả các vị trí từ giám đốc, cán bộ kỹ thuật,cán bộ quản lý ở cấp cao, cấp trung và cấp cơ sở.

– Đào tạo trình độ đại học, cao đẳng theo hướng ứng dụng; trình độ đại học làm trọng tâm nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp công nghiệp nói chung và doanh nghiệp dệt maynói riêng. Phương châm đào tạo của Trường là đủ lý thuyết và tăng thực hành; thực hành bao gồm kỹ năng tư duy trong xử lý các tình huống thực tế và kỹ năng thao tác kỹ thuật chuyên ngành.

a2

TS. Hoàng Xuân Hiệp trao đổi trực tiếp tại tọa đàm

Thứ hai: Các giải pháp được Trường thực hiện để giúp doanh nghiệp Dệt may giải quyết bài toán thiếu nguồn nhân lực cho quá trình hội nhập quốc tế

Để tăng khả năng cạnh tranh các doanh nghiệp Dệt May hiện đang sử dụng 3 công cụ cạnh tranh: Nâng cao năng suất, chất lượng; nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và thời trang hóa ngành dệt may Việt Nam với mục tiêu chuyển phương thức sản xuất từ gia công (CMT) sang phương thức sản xuất xuất khẩu trọn gói (ODM,FOB). Vì vậy mục tiêu đào tạo của trường hướng đến là nâng cao hàm lượng trí tuệ của người Việt Nam trong các sản phẩm dệt may bao gồm:

(1) Đào tạo các khóa học về:

+ Giám đốc doanh nghiệp dệt may, cán bộ quản lý hệ thống công nghiệp trong doanh nghiệp Dệt may, chuyền trưởng trong doanh nghiệp dệt may.

+ Kỹ sư công nghệ sợi, công nghệ dệt, công nghệ nhuộm, công nghệ may; Kỹ sư công nghệ kỹ  thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật điện-điện tử.

+ Thiết kế thời trang công nghiệp

+ Merchandiser chuyên ngành dệt may

+ Marketing chuyên ngành dệt may

+ Chuyên viên xuất nhập khẩu và pháp lý trong lĩnh vực dệt may.

(2) Nghiên cứu tư vấn và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp dệt may như: LEAN, tư vấn xây dựng chiến lược và đánh giá nguồn nhân lực dệt may.

(3) Đào tạo theo hướng ứng dụng:  Giúp sinh viên ra trường tiếp cận ngay với yêu cầu của sản xuất, có thể làm việc được ngay mà không phải đào tạo bổ sung. Cụ thể như sau:

+ Chương trình đào tạo với tỷ lệ 30-40% lý thuyết và 60-70% thực hành tư duy và kỹ năng kỹ thuật.

+ Đội ngũ giảng viên của Trường vừa có trình độ thạc sĩ,tiến sĩ,vừa có kinh nghiệm công tác tại doanh nghiệp từ 2- 5 năm  vì vậy các tình huống sản xuất thực tế của doanh nghiệp được đưa vào các bài giảng .

+ Cơ sở vật chất với 200 phòng  thực hành, thí nghiệm, lý thuyết và hơn 3.000 thiết bị hiện đại. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được thực hành bằng sản phẩm từ thị trường nhằm giúp các em nâng cao ý thức, rèn luyện tác phong công nghiệp. Bên cạnh đó, bắt đầu từ năm thứ hai sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp của Trường, được trải nghiệm thực tế và được doanh nghiệp trả lương theo hiệu quả công việc. Điều này đã tạo nên sự khác biệt cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội so với sinh viên các trường đào tạo khác. Đó chính là sinh viên của Trường không chỉ giỏi kiến thức mà còn giỏi cả kỹ năng tư duy, kỹ năng kỹ thuật chuyên ngành.

Thứ ba: Sự khác biệt trong tuyển sinh của Trường năm 2016

Ngoài việc tiếp tục tuyển sinh các trình độ Cao đẳng, Cao đẳng nghề và Trung cấp chuyên nghiệp với 5 ngành/nghề Công nghệ may, Công nghệ Sợi dệt, Thiết kế thời trang, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện tử,  năm 2016 là năm đầu tiên  Trường tuyển sinh đại học 3 ngành đào tạo: Công nghệ may, Công nghệ sợi dệt, Quản lý công nghiệp. Phương thức tuyển sinh kết hợp xét tuyển điểm thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập THPT.

Thứ tư: cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Tổ chức ngày hội việc làm thường niên vào tháng 6 hằng năm để sinh viên tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp. Trường có quan hệ với gần 1100 doanh nghiệp cả nước nên tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp đạt trên 90%.

Tổ chức cho sinh viên đi tu nghiệp sinh hoặc lao động tại Nhật bản sau khi tốt nghiệp. Trường có lợi thế do được tổ chức AOTS Nhật bản tài trợ một dự án từ giai đoạn 2000-2009 nên ngoài lợi thế về đào tạo giảng viên, trường còn tiếp nhận được nhiều kỹ thuật và công nghệ tổ chức kết nối với doanh nghiệp của Nhật bản để ứng dụng vào công tác đào tạo của trường.

Với những nội dung được chia sẻ tại buổi tọa đàm hy vọng phụ huynh, thí sinh biết có thêm thông tin để quyết định chọn trường và ngành nghề khi đợt xét tuyển đại học, cao đẳng đầu tiên đang đến gần.

a4TS. Hoàng Xuân Hiệp chụp ảnh lưu niệm cùng ekip chương trình

Đoàn Hương Thủy

ban ban ghe da gia re

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |