Trường đại học công nghiệp Dệt May Hà nội tham gia vòng loại quốc gia cuộc tin thi tin học văn phòng thế giới MOSW 2017

Đăng ngày : 21/04/2017 2:24:05 PM

Ngày 16/4/2017 tại Học viện An ninh đã diễn ra vòng loại quốc gia cuộc thi Tin học tin học văn phòng thế giới MOSW 2017 cụm thi khu vực Hà Nội, gồm 500 thí sinh đến từ các tỉnh thành khu vực miền Bắc.

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới gọi tắt là cuộc thi MOSW, là cuộc thi thường niên về các kỹ năng sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Office do tập đoàn Quốc tế Certiport Hoa kỳ tổ chức. Với mục đích thu hút các học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và các thí sinh tự do trên toàn quốc đam mê  bộ môn Tin học văn phòng, độ tuổi từ 13-22 tham dự. Cuộc thi MOSW tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp cận và được đánh giá năng lực Tin học văn phòng theo chuẩn Quốc tế, đồng thời các thí sinh có kết quả từ 700 điểm trở lên được nhận chứng chỉ MOS giá trị toàn cầu do Microsoft cấp.

Cũng như những năm trước, MOSWC 2017 tại Việt Nam do Công ty Cổ phần IIG Việt Nam – đại diện chính thức của Tổ chức khảo thí hàng đầu Certiport Hoa Kỳ tại Việt Nam – phát động và tổ chức với sự tài trợ của Tập đoàn Microsoft Việt Nam,  tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh tại vòng thi cấp quốc gia và quốc tế. Ba thí sinh đạt giải nhất tại 3 nội dung thi là Word, Excel, Powerpoint  sẽ trở thành đại sứ MOS Việt Nam 2017 và đại diện quốc gia tham dự vòng chung kết thế giới tại California, Hoa Kỳ cuối tháng 7, đầu tháng 8 tới đây.

mosw2017

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC MOSWC 2017 phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC MOSWC 2017  chia sẻ “…cùng với những thành tích to lớn của đoàn Việt Nam sau 7 năm liên tiếp tham dự vòng chung kết thế giới, tôi tin rằng học sinh, sinh viên Việt Nam có quyền tiếp tục hy vọng đạt được những thành tích cao hơn dành cho 3 nội dung thi trong cuộc thi MOS World Championship 2017 tổ chức tại California, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm nay.”

Hưởng ứng cuộc thi này, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã phát động cuộc thi tới các sinh viên trong toàn trường, tổ chức vòng thi sơ loại cấp trường với sự tham gia của 64 sinh viên để lựa chọn 16 sinh viên tham gia vòng chung kết cấp trường. Cuối cùng đã lựa chọn được 5 sinh viên có kết quả tốt nhất tham gia vòng loại Quốc gia cho 3 kỹ năng.

mosw20171

Các thí sinh tại phòng thi

Đây là năm đầu tiên nhà trường tham dự cuộc thi này, các bài thi được sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên với nỗ lực không ngừng của các sinh viên và sự quyết tâm của các thầy cô trong khoa Tin học – Ngoại ngữ, đặc biệt sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, 4 sinh viên đã đạt được chứng chỉ Quốc tế cho các kỹ năng dự thi.

TT Họ tên Lớp Nội dung thi Điểm thi
1 Mã Thị Hương Ly ĐHQL2-K1 Powerpoint 875/1000 điểm
2 Nguyễn Thị Xuân Oanh CĐM2-K12 Word 813/1000 điểm
3 Minh Chí Thông ĐHQL1-K1 Word 813/1000 điểm
4 Đàm Thị Trà Giang CĐM8-K12 Excel 713/1000 điêm

Cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới MOSW là cơ hội cho sinh viên nhà trường tiếp cận với chuẩn với chuẩn công nghệ thông tin Quốc tế, đây là mục tiêu về  chuẩn đầu ra Tin học được nhà trường hướng tới thực hiện từ năm học 2017-2018.

 

Bài viết liên quan: