Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiếp đón lãnh đạo Công ty ISEP Korea Co. Ltd (Hàn Quốc)

Ngày đăng: 01:21 - 08/03/2019 Lượt xem: 733
        Ngày 05/3/2019, lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tiếp và làm việc với ông Jung Keun Kim - Giám đốc điều hành Công ty ISEP Korea Co. Ltd và bà Đào Thị Liên Hương - Trưởng ban Hợp tác Quốc tế Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam (AVUC). 
        Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có thầy Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Đào tạo. 
Toàn cảnh buổi làm việc
        Trong buổi làm việc, ông Jung Keun Kim, Giám đốc điều hành Công ty ISEP Korea Co. Ltd đã cung cấp các thông tin mới về việc sửa đổi Luật giáo dục Hàn Quốc. Theo đó, Luật giáo dục Hàn Quốc đã cho phép các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc được triển khai chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học nước ngoài. Giáo dục Hàn Quốc rất mạnh về đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ cao, vật liệu mới, thiết kế thời trang, điện tử,… Vì vậy, chính phủ Hàn Quốc mong muốn được chia sẻ và hợp tác với các trường nước ngoài để cùng phát triển nền giáo dục toàn cầu, đào tạo nhân lực xứng tầm thế giới. Ông Jung Keun Kim nhấn mạnh: “Chương trình chuyển giao theo tinh thần của Luật Giáo dục sửa đổi sẽ linh hoạt và tạo thuận lợi cho người học”. Người học có thể chọn học bằng tiếng mẹ đẻ và cuối khóa được cấp song bằng, bằng của trường Hàn Quốc và bằng của trường Việt Nam.    
       Cũng trong buổi làm việc, bà Đào Thị Liên Hương, trưởng ban Hợp tác Quốc tế Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam (AVUC) đề xuất sẽ kết nối để các trường Việt Nam và Hàn Quốc gặp gỡ, làm việc với nhau theo nhu cầu liên kết. Trên cơ sở đó các bên lựa chọn cách thức, nội dung hợp tác phù hợp, có như vậy mới triển khai được khóa học đào tạo chất lượng. 
        Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, lãnh đạo Nhà trường cũng thể hiện mong muốn, thiện chí hợp tác với các trường Hàn Quốc để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực cho ngành dệt may Việt Nam. 
        Tại buổi làm việc, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội  và Công ty ISEP Korea Co. Ltd đã có các cuộc trao đổi  về chuyển giao chương trình đào tạo dài hạn, chương trình đào tạo ngắn hạn cho hai ngành thế mạnh của Trường là Công nghệ may và Thiết kế thời trang. Hai bên cũng đã thống nhất lộ trình hợp tác trong giai đoạn sắp tới.
        Những thông tin mới cùng với sự trao đổi hợp tác giữa hai bên sẽ là cơ hội lớn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường được tìm hiểu, học tập và nâng cao năng lực ngôn ngữ cũng như văn hóa của đất nước Hàn Quốc.
 
Các bên chụp ảnh lưu niệm
 
Một số hình ảnh thăm quan tại Trung tâm sản xuất dịch vụ trong trường
 
 

                                                                                                       Phòng  Đào tạo

 

Các bài viết khác

Chuyến công tác tại Trung Quốc
07/01/2020
267 lượt xem

Liên kết website