Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Hội thảo công tác cố vấn học tập trong đào tạo tín chỉ

Ngày đăng: 05:19 - 17/12/2021 Lượt xem: 609
Ngày 16/12/2021, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội thảo công tác cố vấn học tập (CVHT) trong đào tạo tín chỉ, đây là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng 55 năm ngày thành lập trường 1967-2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của TS Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thu Phượng, phó hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, đoàn thể và các thày, cô là Cố vấn học tập (CVHT).

TS Hoàng Xuân Hiệp- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thảo TS Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “CVHT là cầu nối giữa nhà trường, Khoa với sinh viên, là người trực tiếp hướng dẫn, tư vấn cho sinh viên học tập, theo sát các em trong suốt chặng đường học tập tại trường. Thời gian qua các thầy, cô CVHT đã phát huy được vai trò của mình và để lại ấn tượng sâu sắc với sinh viên ngay cả khi các em đã ra trường. TS. Hiệp ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến sự nỗ lực của các thầy, cô CVHT. Thầy mong rằng các thày/cô CVHT tiếp tục hoàn thiện để công tác CVHT phát huy được hiệu quả hơn nữa. Đồng chí hy vọng, tại buổi Hội thảo sẽ được nghe nhiều tham luận trình bày về các vấn đề nổi cộm của công tác CVHT tại trường trong thời gian qua cũng như các giải pháp đề xuất thực hiện trong bối cảnh tự chủ đại học và những thay đổi bất thường của dịch bệnh covid 19.

Đ/c Nguyễn Hùng Tâm, trưởng phòng CTSV-TTGD, báo cáo tổng kết công tác CVHT năm học 2020-2021

Tại Hội thảo đ/c Nguyễn Hùng Tâm - trưởng phòng CTSV-TTGD trình bày báo cáo tổng kết công tác CVHT năm học 2020-2021. Báo cáo nêu rõ: năm học 2020-2021 về cơ bản công tác CVHT đã hoàn thành được nhiệm vụ đề ra. Đội ngũ CVHT ngày càng chuyên nghiệp, am hiểu quy trình, thủ tục, chuyên môn, từ đó đã có những tư vấn, giải đáp kịp thời các yêu cầu, thắc mắc của sinh viên. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Nhiệm vụ trọng tâm của công tác CVHT trong năm học 2021 -2022  là tư vấn, định hướng việc làm cho sinh viên năm cuối, đôn đốc sinh viên học tập các học phần khó, khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa ...

Cô Tô Thị Hương Giang – CVHT khoa Công nghệ may

Cô Dương Thị Tân – Phụ trách khoa Kinh tế

Thày Nguyễn Công Ngoan – CVHT khoa Cơ Điện

Cô Phùng Thị Ái – Trưởng khoa Ngoại ngữ

Cô Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng

Hội thảo đã nghe 7/19 tham luận đến từ các thày, cô CVHT, các đơn vị trực tiếp quản lý CVHT, đã có các cuộc đối thoại trực tiếp giữa Ban giám hiệu, các khoa/trung tâm với Cố vấn học tập.

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại hội nghị TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của công tác CVHT và kết luận 10 nhiệm vụ mà một CVHT cần thực hiện trong thời gian tới: tập trung đôn đốc sinh viên học tập; nắm chắc thông tin về nội quy, quy chế, đăng kí khối lượng học tập; thực hiện thống kê kết quả tư vấn cho từng sinh viên; sử dụng hiệu quả các kênh liên lạc như zalo, facebook…để trao đổi, cung cấp thông tin.
                                                                   Phòng Tuyển sinh và Truyền thông