Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tri ân nhân ngày thương binh liệt sĩ

Đăng ngày : 29/07/2016 12:18:11 PM

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016), ngày 26/7/2016, đoàn đại diện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội do đồng chí Phạm Danh Tiến – Chủ tịch Công đoàn nhà trường làm trưởng đoàn cùng đại diện Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên nhà trường đã đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành-Bắc Ninh. Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức dâng hương và đặt hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Kim Sơn, Xuân Lâm, Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Lệ Chi.

Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa thường niên của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên nhà trường muốn chung tay đóng góp công sức để chia sẻ phần nào khó khăn của các đồng chí thương bệnh binh, những người đã cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc cho dân tộc Việt Nam.

????????????????????????????????????

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu sơ lược tình hình hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua. Hiện nay, trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 98 thương bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81-100%). Đặc thù bệnh tật của các thương bệnh binh nặng ở trung tâm là hầu hết bị thương ở cột sống gây liệt nửa người dẫn đến teo cơ, cứng cơ, mất cảm giác vận động, mất tự chủ trong sinh hoạt cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Khắc Dư bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi đoàn Cán bộ, giảng viên, các em sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tới thăm hỏi các thương, bệnh binh của trung tâm. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường luôn quan tâm tới công tác đền ơn đáp nghĩa. Sự chia sẻ của nhà trường cũng như các cơ quan, tổ chức khác đã giúp đời sống vật chất, tinh thần của các thương bệnh binh tại trung tâm được cải thiện đang kể.

????????????????????????????????????

Thay mặt đoàn đại diện, đồng chí Phạm Danh Tiến – Chủ tịch Công đoàn nhà trường gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí thương bệnh binh đang điều dưỡng tại trung tâm, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với những hy sinh mất mát của các thương bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu và một phần cơ thể mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

????????????????????????????????????

Tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Nhận món quà nhỏ mà vô cùng ý nghĩa về cả tinh thần và vật chất của Trường các đồng chí thương binh, bệnh binh của trung tâm đã bày tỏ niềm vui, sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

????????????????????????????????????

Sau phần giao lưu trên Hội trường, Đoàn đại diện của nhà trường đã tới thăm hỏi, động viên những đồng chí thương binh nặng phải điều trị tại chỗ tại các khu nhà của trung tâm.

????????????????????????????????????

Tiếp đó, ngày 27/07/2016, Lãnh đạo nhà trường đã có buổi dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Kim Sơn, Xuân Lâm, Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Lệ Chi.

a12

Dâng hương và đặt hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Kim Sơn

????????????????????????????????????

Dâng hương và đặt hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Xuân Lâm – Bắc Ninh
a10

Dâng hương và đặt hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Lệ Chi

 HL

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |