Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội rộn ràng hành trình mới

Ngày đăng: 08:13 - 13/10/2022 Lượt xem: 552
Sáng 13/10/2022, trong cái se lạnh của trời thu, tiếng trống trường trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) cất vang giòn giã, một năm học mới đã bắt đầu trong niềm vui hân hoan của thầy và trò HTU.

Toàn cảnh lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

Tham dự chương trình, về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam, có đồng chí Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí lãnh đạo cơ quan Tổng giám đốc, các đồng chí Trưởng các ban thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Về phía Nhà trường có TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy – Ban giám hiệu; các đ/c thành viên Hội đồng trường; các đ/c trưởng/phó các đơn vị; các đ/c giảng viên, công nhân viên và hơn 300 sinh viên đại diện là lớp trưởng/ Bí thư, sinh viên tiêu biểu các lớp.
 
TS. Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường
đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 – 2023

Trong bài diễn văn khai giảng năm học 2022 - 2023, TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới 1400 tân sinh viên Đại học Khóa 7 và Cao đẳng khóa 18 của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vì thành tựu mà các bạn đã đạt và chính thức trở thành tân sinh viên HTU. Thầy nhấn mạnh “bước chân vào cánh cửa đại học các bạn tân sinh viên có thể bị choáng về độ khó của học phần với lượng bài tập phải làm trong 1 tuần bằng cả tháng ở phổ thông, hoang mang khi lần đầu tiên trong đời phải làm bài Test tiếng Anh đầu vào theo chuẩn TOEIC quốc tế. Nếu thực sự nỗ lực và cố gắng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập với những kiến thức và phương pháp học mới ở bậc đại học. Hành trình sắp tới các bạn không đi một mình, mà có giảng viên, các anh chị đi trước đồng hành. Hãy sống có trách  nhiệm, biết làm chủ cuộc đời mình; tự làm giàu thêm hành trang của mình không chỉ bằng tri thức, kỹ năng chuyên môn, tiếng Anh, tin học theo chuẩn quốc tế mà còn bằng tình bạn, bằng sự sẻ chia, bằng các mối quan hệ xã hội".

TS. Hiệp bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các Bộ, Ngành, Tập đoàn Dệt May Việt Nam; các doanh nghiệp, đối tác; thế hệ các Nhà giáo, các cán bộ lão thành qua các thời kỳ; các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và sinh viên trong toàn trường đã luôn theo dõi, đồng hành, ủng hộ cho sự phát triển của Trường trong suốt 55 năm qua.

Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Trường đánh trống khai giảng năm học 2022 -2023.

Cùng với những lời chia sẻ thân tình của thầy Hiệu trưởng là nghi thức đánh trống khai trường truyền thống. Những tiếng trống giục giã chính thức mở ra hành trình mới với nhiều nhiệt huyết, nhiều khát khao của sinh viên HTU - hành trình chinh phục tri thức, hoàn thiện bản thân theo giá trị cốt lõi "Chất lượng - Năng động - Đáp ứng nhu cầu xã hội".Cũng trong buổi lễ, đồng chí Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường đã chia sẻ về triển vọng của ngành dệt may trong tương lai, cũng như nhấn mạnh những yếu tố cần thiết của người lao động trong kỷ nguyên mới, nhờ đó gợi mở ra cho các tân sinh viên về tương lai công việc, cũng như tầm quan trọng của việc học khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” năm học 2021-2022, nhiều tập thể, cá nhân của nhà trường đã được Vinatex tặng Bằng khen và Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Tập đoàn Dệt May Việt Nam”. Nhà trường đã vinh danh 2 sinh viên đạt thủ khoa đầu vào năm học 2022-2023.

Lãnh đạo Tập đoàn tặng Bằng khen và Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Tập đoàn Dệt May Việt Nam” cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2021 – 2022
 
TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng vinh danh 2 sinh viên đạt thủ khoa đầu vào năm học 2022-2023

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Vinatex, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp đã trao tặng Quỹ học bổng doanh nghiệp của nhà trường hơn 530 triệu đồng.


 
 
Đại diện cho cán bộ, giảng viên Nhà trường, TS. Võ Thị Lan Hương – quyền phó trưởng khoa Sợi Dệt xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023.

TS. Võ Thị Lan Hương – quyền phó trưởng khoa Sợi Dệt phát biểu
 
Tân sinh viên HTU, Ngô Khánh Ly, thủ khoa đầu vào năm 2022 đã xúc động chia sẻ những cảm nhận trong ngày đầu năm học, niềm vui được vinh danh là Thủ khoa đầu khóa cũng như quyết tâm phấn đấu trong năm học mới: “Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô và các anh chị, những người đã tận tình giúp đỡ chúng em vượt qua phút bỡ ngỡ ban đầu để tự tin bước vào năm học mới. Chúng em xin hứa sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ: trung thực, say mê, đổi mới, sáng tạo, hợp tác trong học tập và rèn luyện; tích cực, chủ động trau dồi kiến thức, phấn đấu tiếp nối được các thế hệ anh chị đi trước, viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của HTU, trở thành những công dân có ích cho cộng đồng, đất nước, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của nhà trường, gia đình và xã hội.”

SV Ngô Khánh Ly thủ khoa đầu vào theo điểm thi TN THPT phát biểu cảm nghĩ
 
Lễ Khai giảng năm học mới 2022 -2023 kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và phấn khởi của các cán bộ, giảng viên, công nhân viên và đăc biệt là các em tân sinh viên. Chắc chắn không khí tươi vui trong ngày khai trường sẽ là động lực để các sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập tại ngôi nhà chung mang tên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
 
Một số hình ảnh khác 
 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.415 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
24.332 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
226 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
214 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
330 lượt xem

Liên kết website