Tư vấn tuyển sinh trực tiếp năm 2015

Đăng ngày : 14/01/2015 2:45:12 PM

Trong các ngày 10, 11/01/2015, hơn 500 phụ huynh học sinh lớp 12 tại trường THPT Hiệp Hòa 4, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và THPT Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã được nghe cán bộ của trường Cao đẳng Công nghiệp – Dệt May Thời trang Hà Nội tư vấn tuyển sinh. Nội dung tập trung giới thiệu những ưu thế nổi bật của Trường là đào tạo theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, học sinh – sinh viên ra trường đáp ứng ngay với thực tế sản xuất. Để phục vụ tốt cho đào tạo, Trường có cơ sở vật chất khang trang, các thiết bị hiện đại ngang tầm doanh nghiệp và đặc biệt có Trung tâm sản xuất dịch vụ với quy mô 600 lao động được áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, là nơi thực hành, thực tập nghề nghiệp cho học sinh – sinh viên.

 Anh1(Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Dương Xá)

Cán bộ tư vấn còn cung cấp thông tin về cơ hội nghề nghiệp và cơ hội phát triển của ngành Dệt May. Trong nhiều năm gần đây, Dệt May là ngành kinh tế mũi nhọn với kim ngạch xuất khẩu đứng hàng đầu tại Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 2011 đến nay luôn đạt khoảng 20%, năm 2014 kim ngạch xuất khẩu đạt 24,5 tỷ USD; tốc độ tăng trưởng đạt 19%. Dự kiến năm 2015 kim ngạch xuất khẩu sẽ đạt 28,5 tỷ USD. Đây là ngành thu hút được nhiều vốn đầu tư và có nhu cầu lớn nhất về nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao để làm chủ được công nghệ mới. Năm 2015 lượng lao động trong ngành là 2,5 triệu người và dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên thành 3.3 triệu, trong đó số lao động làm nhiệm vụ quản lý và kỹ thuật là 30.200 người mỗi năm. Trong khi đó, trung bình hàng năm hệ thống các trường đào tạo ngành Dệt May cung cấp được 6.000 học sinh – sinh viên, chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu nhân lực của ngành dệt may. Phần lớn những học sinh – sinh viên được đào tạo ra trường đảm trách các công việc tại các phòng kỹ thuật, quản lý sản xuất trong doanh nghiệp, lao động trực tiếp do doanh nghiệp phải tự đào tạo từ 1 đến 3 tháng.

Mức lương bình quân năm 2014 trong ngành dệt may là 5,5 triệu/1 tháng đối với lao động trực tiếp và 8 đến 10 triệu với vị trí quản lý hoặc kỹ thuật. Sinh viên được đào tạo tại trường Cao đẳng Công nghiệp-Dệt May Thời trang Hà Nội, ra trường đáp ứng yêu cầu công việc ngay với mức lương cao, tối thiểu là 5 triệu/1 tháng và cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt.

Thông tin chung về tuyển sinh của Trường trong năm 2015 cũng được truyền tải tới các bậc phụ huynh, đặc biệt là những thay đổi về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển cao đẳng hệ chính quy, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp.

Trao đổi trực tiếp với phụ huynh học sinh cho thấy: đa số quan tâm đến con em mình học xong ra trường có việc làm ngay không? Công việc có ổn định không? Mức lương? Thời gian làm việc? Vị trí công việc? Độ khác biệt giữa học 1 – 2 tháng đi làm ngay với việc học 2 – 3 năm? Nam giới học ngành may có phù hợp không? Mức học phí?…vv…

Các câu hỏi, thắc mắc của phụ huynh học sinh đều các cán bộ của Trường giải đáp tận tình.

Anh2

(Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Hiệp Hòa 4)

Với các thông tin hữu ích được chia sẻ, hy vọng các bậc phụ huynh của trường THPT Hiệp Hòa 4 và THPT Dương Xá sẽ có định hướng tốt hơn cho con em mình trong việc chọn ngành học, trường học.

Tác giả: Thu Hằng

 

Bài viết liên quan:

Tải phần mềm | Thủ thuật máy tính hay | Download Itunes |