Ba kinh nghiệm sử dụng hợp lý các suốt cao su chải kỹ không cần xử lý

Ngày đăng: 09:00 - 25/10/2019 Lượt xem: 1.033

Suốt cao su chải kỹ không cần xử lý giúp cải thiện khả năng chống mài mòn, chống tĩnh điện và chống quấn suốt so với suốt cao su thông thường. Chúng tôi đã khám phá và thực hành việc sử dụng suốt cao su không cần xử lý và có được kinh nghiệm sau đây.

  1. Đặc tính của suốt cao phân li và cách sử dụng hợp lý

Do đặc tính của suốt cao su phân li (xoay ngược chiều không liên tục) nên suốt cao su được yêu cầu phải có hiệu suất tốt khi giữ sợi, và suốt cao su phải chống dính, chống ngược lại và chống quấn suốt. Do đó, suốt cao su phân li phải có độ đàn hồi cao và độ cứng thấp (A65 độ ~ 75 độ Shore), khả năng phục hồi đàn hồi                                              để tăng cường hiệu suất chống quấn của suốt cao su phân li, chu trình mài lại của suốt cao su phân li là một năm, và bề mặt của suốt cao su phân li không cần xử lý sau khi mài trở lên dính, co lại và rất nhiều nếp nhăn sau khi được sử dụng, thông qua sử dụng một thời gian các nếp nhăn mới dần mất đi trở lại như ban đầu.

Sau nhiều lần mài lại, đường kính của suốt cao su phân li không cần xử lý giảm dần, độ cứng bề mặt tăng lên, hiệu suất chống quấn suốt giảm và giá trị độ sai lệch của bộ kéo dải chải kỹ tăng lên. Chúng tôi quan sát cẩn thận suốt cao su nhập khẩu chưa được mài bóng, và thấy rằng do suốt cao su phân li xoay ngược chiều không liên tục trong thời gian dài, trên bề mặt đã hình thành một lớp màng mịn, trơn, chỉ cần định kỳ dùng miếng vải ẩm làm sạch là có thể tiếp tục sử dụng mà không cần phải mài lại. Do đó, tuổi thọ của suốt cao su được kéo dài rất nhiều, điều này không chỉ làm giảm mức tiêu hao mà còn ổn định chất lượng sợi. Hiệu suất chống quấn suốt của suốt cao su không cần xử lý sản xuất trong nước kém nhưng được bổ trợ kỹ thuật chiếu sáng tia tử ngoại trên bề mặt để cải thiện tính năng chống quấn suốt. Ánh sáng tia tử ngoại chỉ làm thay đổi tính chất bề mặt và không ảnh hưởng đến yếu tố ma sát của lớp bên trong. Nếu không có máy chiếu tia UV, có thể sử dụng sơn phủ để xử lý nhanh chóng, nhưng cần lưu ý rằng độ phủ sơn không được quá dày, để không ảnh hưởng đến khả năng bám tốt của suốt cao su.

  1. Đặc điểm của suốt cao su kéo dài và cách sử dụng hợp lý

Tốc độ bề mặt của suốt cao su chải kỹ kéo dài tương đối cao, và bề mặt dễ bị nhăn ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc. Các giá trị sai lệch và độ không đồng đều của trọng lượng của dải dao động và hiệu quả sản xuất giảm. Các biện pháp kỹ thuật thông thường là rút ngắn chu kỳ giảm dần của suốt cao su, và chọn lớp phủ hỗn hợp có đặc tính chống tĩnh điện và chống cuộn hoặc lớp phủ hỗn hợp màu đen để xử lý bề mặt. Sau nhiều lần mài, đường kính của suốt cao su thu nhỏ, độ cứng tăng, độ đàn hồi giảm, độ bám kém, tăng xác suất quấn suốt và giảm hiệu quả sản xuất.

Sau khi sử dụng suốt cao su kéo dài dạng ống lót hai lớp hoặc lót nhôm không cần xử lý, khả năng chống mài mòn và chống quấn được cải thiện đáng kể. Để cải thiện mức chất lượng sợi, suốt cao su chải kỹ kéo dài chọn độ cứng trung bình (A70 độ đến A75 độ Shore) và độ cứng của suốt cao su thứ nhất thấp hơn một chút, khoảng A70 độ Shore, suốt cao su thứ hai và thứ ba cao hơn một chút, khoảng 75 độ Shore. Suốt kéo dài nhập khẩu chỉ cần không có sóng cơ học thông thường không cần phải mài bóng, hơn nữa công nghệ ánh sáng tia tử ngoại bề mặt bổ trợ suốt cao su kéo dài sản xuất trong nước là một biện pháp hiệu quả để cải thiện chất lượng và sản xuất ổn định. Nếu không có máy chiếu tia UV, sử dụng kỹ thuật xử lý phủ sơn nhanh cũng có thể thu được kết quả tốt hơn.

  1. Tăng cường các biện pháp kỹ thuật để quản lý hàng ngày
  • Làm tốt công việc vệ sinh bộ kéo dài của suốt kéo dài, tiến hành tìm hiểu và giải quyết vấn đề vệ sinh không tốt để giảm tỉ lệ quấn suốt của suốt cao su và suốt cao su kéo dài

2) Thường xuyên kiểm tra thiết bị chống tĩnh điện của suốt cao su phân li, phát hiện sự cố và giải quyết kịp thời giúp cho thiết bị chống tĩnh điện luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

3) Theo tình hình thực tế của hàm lượng đường của nguyên liệu, dùng giẻ ấm và ẩm lau sạch sáp bông, đường và các vật bám dính trên bề mặt của suốt cao su cứ sau 24h đến 48h. Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của xưởng chải kỹ và duy trì độ ẩm của nguyên liệu, quá trình gia công từ đầu đến khi kết thúc luôn ở trạng thái độ ẩm hợp lý.

4) Thời gian dừng máy hơn 2 tiếng đồng hồ, mở tay ép để đề phòng suốt cao su bị lệch tâm và bị lõm.

5) Các bộ phận vệ sinh của máy chải kỹ tác dụng kém. Đặc biệt là khi nhiệt độ và độ ẩm dao động, dễ phát sinh hiện tượng bề mặt nhăn, quấn suốt và gây kết. Có thể tùy chỉnh suốt cao su và đặt nó trên bộ phận vệ sinh ban đầu. Sau khi điều khiển máy làm cho ống dây không quay đầu để tăng cường độ làm sạch của bề mặt của suốt cao su kéo dài, hiệu quả tương đối tốt.

Nguồn: https://vinatex.com.vn

Các bài viết khác

Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.135 lượt xem
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.355 lượt xem
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
6.120 lượt xem
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.355 lượt xem

Liên kết website