Chất lượng và tính bền vững tại nhà máy denim Echotex công nghệ tiên tiến nhất

Ngày đăng: 08:28 - 12/11/2019 Lượt xem: 1.116

Echotex là một trong những nhà máy xanh liên kết dọc (mỗi bộ phận trong nhà máy đảm nhận trọn vẹn một khâu trong toàn bộ chuỗi cung ứng) hoàn toàn ở Bangladesh đã nhận được chứng nhận bạch kim LEED (một giấy chứng nhận cho các công trình xây dựng xanh được cấp bởi Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ ra đời năm 1995 tại Mỹ) vì những cam kết bền vững. Công ty cam kết mạnh mẽ theo đuổi mục tiêu bền vững nhằm tạo ra các sản phẩm bền vững với chất lượng tốt nhất

 Echotex đạt chứng nhận bạch kim LEED cho các cam kết bền vững

Trong giới thời trang, denim là một khái niệm khá thời thượng và sự yêu thích đối với sản phẩm này đã mang đến cho các nhà sản xuất hàng may mặc Bangladesh cơ hội vàng. Là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai trên thế giới, Bangladesh có 31 nhà máy denim với công suất đáng kinh ngạc 435 triệu yard (1 yard = 0.914m) vải mỗi năm. Ngoài ra, Bangladesh tự hào có chỗ đứng vững mạnh ở cả thị trường Mỹ và EU. Bangladesh là một trong những quốc gia xuất khẩu sản phẩm denim lớn nhất cho thị trường châu Âu với  thị phần 27%.

Nắm bắt được cơ hội này, vào năm 2017 Echotex đầu tư vào sản xuất sản phẩm denim với 12 dây chuyền sản xuất năng suất 20.000 sản phẩm mỗi ngày. Cùng với đó, hệ thống máy móc hiện đại nhất thân thiện với môi trường cũng được trang bị cho khâu vệ sinh công nghiệp cho năng suất 20.000 sản phẩm mỗi ngày – tiết kiệm 60-70% lượng nước.

Ông Redwan R. Chowdhury- Giám đốc nhân sự và kinh doanh chia sẻ “Khi ban lãnh đạo của chúng tôi muốn mở rộng kinh doanh theo một hướng mới, chúng tôi quyết định đầu tư vào denim. Do dây chuyền sản xuất hàng dệt kim 90

chuyền của chúng tôi chỉ hoạt động theo mùa trong khi nhu cầu với các sản phẩm denim trên thị trường toàn cầu không ngừng gia tăng và không theo quy luật mùa vụ.

Nhà máy sản xuất hàng denim Echotex có khả năng xử lý làm bạc vải, giặt rũ hồ, giặt khô theo các cách thức sau: Dùng enzyme, tẩy bằng ánh sáng hay hóa chất, bắn sỏi, chà sát bề mặt, dùng tia laser, dùng thuốc tím, tạo hiệu ứng râu mèo, tạo hiệu ứng nếp nhăn 3D, sục khí ozone..  Công ty đã lắp đặt máy laser Jeanologia và máy tạo ozone cho quá trình hoàn thiện Ozon (không sử dụng nước). Họ cũng sở hữu máy giặt hệ thống Tonello UP tiết kiệm nước và không cần sử dụng đá của Ý. Máy sấy Triveneta xuất xứ Ý với công suất 10.000 chiếc / ngàyEchotex cài đặt quy trình tự động trong dây chuyền may. Hệ thống may tự động mang lại kết quả chuyên nghiệp, hàng đầu trong thời gian ngắn nhất, tăng năng suất và tiết kiệm năng lượng.Một kỹ thuật tuyệt vời khác Echotex sử dụng để giảm tiêu thụ khí đốt tự nhiên là  lắp đặt bẫy ngưng tụ; khi đó nước ngưng tụ được thu gom và chuyển vào bể cấp liệu cho lò hơi, làm tăng nhiệt độ của bể cấp lò hơi và giảm tiêu thụ nhiên liệu tự nhiên trong khâu giặt, hoàn thiện, nhuộm và là.

Echotex với môi trường làm việc bền vững.

Toàn bộ nhà máy được trang bị đèn LED và đèn tiết kiệm năng lượng, tiêu thụ ít hơn 60% lượng điện cho quá trình nhuộm, hoàn thiện, giặt, in, may và điện vận hành trong các tòa nhà điều hành, góp phần tiết kiệm 512.960 Kw / năm.Ông Uzzal Dakua, Giám đốc bán hàng của Echotex Ltd nhấn mạnh thêm “Một trong những thách thức đối với Bangladesh là làm sao tăng giá trị cho các sản phẩm denim thông qua việc đổi mới, thiết kế và phát triển sản phẩm. Theo đó, lĩnh vực này cần được đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và đổi mới để đạt được mục tiêu”.Công ty đặt ra mục tiêu vào năm 2021 sẽ mở rộng 24 dây chuyền sản xuất sau khi phân tích doanh thu hàng năm của công ty.

https://www.textiletoday.com.bd/quality-sustainability-echotex-state-of-the-art-denim-plant/

  Nguồn: vinatex.com.vn

Các bài viết khác

Tạo ấn tượng cho khẩu trang
03/07/2020
1.133 lượt xem
TỔNG QUAN VỀ ITMA 2019
21/01/2020
1.352 lượt xem
Nhuộm màu cho cotton
22/11/2019
6.118 lượt xem
Thiết bị tang trống nén COMPACT
25/10/2019
1.355 lượt xem

Liên kết website