Trang chủ

Khoa Cơ Điện - Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội: Robot "càn quét" trường THPT, thu hút thí sinh tiềm năng

Ngày đăng: 03:00 - 22/04/2024 Lượt xem: 62

Nhằm thu hút nguồn thí sinh tiềm năng cho các ngành đào tạo, Khoa Cơ điện - Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tích cực tại các trường THPT trên địa bàn các tỉnh phía Bắc và miền Trung. Điểm nhấn trong các hoạt động này là việc Khoa cử các cán bộ giảng viên mang theo robot do sinh viên chế tạo để giới thiệu cho học sinh, thu hút sự quan tâm và khơi gợi niềm đam mê với ngành công nghệ kỹ thuật Điện-điện tử và công nghệ kỹ thuật Cơ khí.

Tại các buổi giao lưu, các thầy cô Khoa Cơ điện đã giới thiệu chi tiết về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp và định hướng phát triển của hai ngành công nghệ kỹ thuật Điện-điện tử và công nghệ kỹ thuật Cơ khí. Đặc biệt, các em học sinh được trải nghiệm điều khiển robot bằng cách sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh bắt sóng wifi từ bộ phát wifi trên robot hoặc qua remote bằng công nghệ sóng hồng ngoại. Những chú robot này do chính các sinh viên Khoa Cơ điện chế tạo, thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy kỹ thuật và ứng dụng thực tiễn của các bạn sinh viên trong lĩnh vực tự động hóa.Hoạt động này đã thu hút sự chú ý và thích thú của đông đảo học sinh. Nhiều em bày tỏ ấn tượng với những chú robot thông minh và mong muốn được tìm hiểu thêm về ngành học.

Với những hoạt động tích cực và sáng tạo này, Khoa Cơ điện hy vọng sẽ thu hút được nguồn thí sinh tiềm năng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành công nghiệp tự động hóa ngày càng phát triển.

Đoàn Ngọc Anh – Khoa Cơ Điện

 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 231 Tổng truy cập: 19.785.504