Trang chủ

HỘI ĐỒNG KHOA HỌC KHOA CÔNG NGHỆ MAY DUYỆT CẤP KHOA VỀ ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Ngày đăng: 09:02 - 11/01/2024 Lượt xem: 92

Ngày 03 tháng 1 năm 2024, tiếp tục triển khai theo kế hoạch Khoa học Công nghệ của năm 2023-2024, Khoa Công nghệ may tổ chức duyệt đề xuất đợt 2 đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên cho 03 đề tài:

Đề tài 01: “Phát triển mẫu đồng phục khách sạn theo hình ảnh”, chủ nhiệm Đỗ Thị Thanh;

Đề tài 02: “Xây dựng bộ sưu tập jumpsuit nữ thời trang”, chủ nhiệm Trần Thùy Linh;

Đề tài 03: “Nghiên cứu thiết kế áo dài ly vuông cho phụ nữ Việt Nam”, chủ nhiệm Trần Thị Thu Hằng.

Chủ trì buổi họp là đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng khoa Công nghệ may cùng các thành viên hội đồng là giảng viên của khoa.

Toàn cảnh buổi họp
Các chủ nhiệm đề tài lần lượt trình bày đề xuất trước Hội đồng

Tích cực phát huy tinh thần học tập đi đôi với nghiên cứu, thầy và trò khoa Công nghệ may tiếp tục đề xuất những đề tài nghiên cứu mang tính chuyên sâu và ứng dụng. Trước hội đồng cấp khoa, các sinh viên đã cho thấy sự tự tin, năng động khi trình bày những ý tưởng khoa học của bản thân.

Tuy nhiên, để hoàn thiện hơn về nội dung nghiên cứu cũng như định hướng phát triển cho đề tài được chọn vẹn, hội đồng duyệt đề xuất đã làm việc nghiêm túc và hiệu quả để đưa ra những ý kiến chuyên môn giúp sinh viên hiểu và làm tốt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học với đề tài mà các em đã lựa chọn.


Thành viên Hội đồng đóng góp ý kiến về nội dung và định hướng nghiên cứu cho các đề tài

Tổng kết cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Hường chủ tịch Hội đồng đã định hướng và đưa ra những phân tích diễn giải tường minh hơn đến sinh viên có thể hiểu được tầm quan trọng của việc học cần phải gắn với nghiên cứu mới có thể phát triển tư duy toàn diện. Đồng thời, đồng chí đã tổng hợp những ý kiến từ thành viên và đưa ra các kết luận hướng dẫn các nhóm nghiên cứu hoàn thiện thuyết minh đề tài.

Sau đợt duyệt đề xuất lần này, tổng hợp có 08 đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023-2024 đã được Hội đồng cấp khoa thông qua và tiếp tục triển khai những nội dung tiếp theo của quá trình nghiên cứu.

Hoạt động Khoa học - Công nghệ luôn được khoa Công nghệ may chú trọng trong công tác dạy và học; việc đưa sinh viên tiếp cận gần hơn và có cơ hội thực hiện nghiên cứu giúp người học phát triển tư duy, sáng tạo và năng động.

 Đỗ Quang Linh – khoa Công nghệ may

 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 346 Tổng truy cập: 20.638.961