Trang chủ

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2020-2021 KHOA CÔNG NGHỆ MAY

Ngày đăng: 02:38 - 02/04/2021 Lượt xem: 534
Sáng ngày 31/03/2021, khoa Công nghệ may – Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2020-2021 để nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện, nhằm rút kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp khắc phục cũng như phát huy những điểm mạnh cho học kỳ 2 và những năm học sau.

Tham dự buổi tổng kết về phía Ban giám hiệu nhà trường có đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng. Khoa Công nghệ May có đồng chí Ngô Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Công nghệ may cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên khoa Công nghệ may.
Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2020-2021 khoa CNM
Chủ trì Hội nghị, đồng chí Ngô Thị Thanh Mai trình bày tóm tắt báo cáo sơ kết học kỳ 1 năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2020-2021.
 
Năm 2021 là năm thứ 4 của ĐHM-K2 và là năm tuyển sinh thứ 5 trình độ đại học, khoa thực hiện việc giảng dạycác học phần chuyên môn về thiết kế, chuẩn bị sản xuất, tin học ứng dụng cho các trình độ cao đẳng và đại học. 
Trong học kỳ 1 năm học 2020-2021, các tổ chuyên môn đều đạt được chỉ tiêu  trong phương hướng đặt ra, tỉ lệ khá giỏi được tăng so với năm học trước. Về kết quả học tập của sinh viên các lớp DHM do khoa Công nghệ may chủ nhiệm, tỷ lệ Khá giỏi cao hơn so với năm học trước 4%, tỉ lệ yếu kém giảm 5% so với năm học trước.
Ngoài ra khoa còn tham gia nhiệm vụ giảng dạy các chương trình ngắn hạn theo nhu cầu doanh nghiệp. Thực hiện tham gia nghiên cứu đề tài khoa học các cấp, hướng dẫn một số sinh viên làm nghiên cứu khoa học.
Trong năm học, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên ngày càng được nâng lên. Tổng số giảng viên trong khoa là 38 giảng viên, trong đó có 34 giảng viên trình độ từ thạc sĩ trở lên, 1 giảng viên đang học nghiên cứu sinh, sắp tới tiếp nhận thêm 1 giảng viên đã bảo vệ xong luận án tiến sĩ. Phương pháp giảng dạy đang dần được thay đổi, các hoạt động SV tự nghiên cứu, chuẩn bị bài theo nhóm để báo cáo kết quả học tập trong giờ giảng được các giảng viên chú trọng hơn. Việc kiểm soát bài tập tự học đã được cải thiện so với kỳ trước thông qua việc quản lý và đánh giá bài đầu giờ của giảng viên thường xuyên.
Bên cạnh công tác giảng dạy và chuyên môn, khoa Công nghệ may cũng tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, phục vụ cộng đồng. Trong học kỳ, giảng viên và sinh viên đã tham gia các hoạt động chào mừng ngày 20/10; 20/11 thông qua các Hội thi thể dục, thể thao, cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật, viết bài chào mừng 20/11 và tổ chức chuỗi các hoạt động giao lưu thể dục, thể thao giữa sinh viên các chi đoàn và các thầy cô giáo trong khoa. Công đoàn và đoàn thanh niên của khoa đã tham gia nhiệt tình hoạt động hiến máu nhân đạo với 240 lượt đoàn viên  tham gia hiến máu. Bên cạnh đó, Giảng viên đã tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý cho các doanh nghiệp và dự án doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, đoàn thanh niên tổ chức các buổi chủ nhật xanh cho sinh viên tham gia làm công tác vệ sinh làm xanh, sạch, đẹp xung quanh trường.
Báo cáo sơ kết học kỳ 1 năm học 2020-2021 đã đánh giá và có sự đối chiếu so sánh giữa các năm học dựa trên dẫn chứng số liệu cụ thể. Qua đây, cho thấy tập thể cán bộ, giảng viên khoa Công nghệ may đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra nhiều mặt hạn chế cần khắc phục. Tại hội nghị, các đồng chí giảng viên cũng có nhiều đóng góp sôi nổi để cùng đưa ra giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế còn tồn đọng của học kỳ 1 năm học 2020-2021.
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến.  Đồng chí Phó hiệu trưởng ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, giảng viên khoa Công nghệ may. Đồng chí vẫn nhấn mạnh cần tập trung hơn nữa vào chất lượng đào tạo: giảng viên cần phải liên tục đổi mới, tự nghiên cứu cập nhật kiến thức vào bài giảng, lựa chọn phương pháp phù hợp cho từng đối tượng sinh viên.
Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Thị Thanh Mai thay mặt khoa Công nghệ may cảm ơn ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Hiệu trưởng, đồng thời cũng nhấn mạnh lại: nhiệm vụ của khoa trong các học kỳ tới là rất nặng nề, cần toàn thể cán bộ, giảng viên trong khoa đoàn kết, hợp tác để cùng hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao chất lượng dạy và học.
BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương
 
 
           
 
 
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 706 Tổng truy cập: 19.952.241